Israel bãi bỏ cảnh báo đi lại tới tất cả quốc gia

Thứ Sáu, 07/01/2022 07:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Y tế Israel ngày 6/1 đã bãi bỏ quy định coi Mỹ và 7 nước khác là quốc gia có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao.
Israel cho phép tiêm vaccine liều thứ 4 cho người trên 60 tuổi

Israel cho phép tiêm vaccine liều thứ 4 cho người trên 60 tuổi

Thủ tướng Israel Naftali Bennett tối 2/1 (theo giờ địa phương) thông báo nước này sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 liều thứ 4 cho những người trên 60 tuổi và đội ngũ nhân viên y tế.
Quyết định được đưa ra dựa trên đánh giá biến thể Omicron dù lây lan nhanh chóng nhưng ít gây biến chứng nặng cho người bệnh.   
Ngay từ khi phát hiện những ca đầu tiên ở nước ngoài, Israel đã hành động nhanh chóng. Từ tháng 11/2021 nước này đã ngừng cấp phép nhập cảnh đối với người nước ngoài và bổ sung danh sách các nước “màu đỏ” – tức là quốc gia có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao – và kiểm soát nghiêm ngặt việc đi lại của công dân Israel tới những địa điểm này.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế hướng dẫn người dân làm xét nghiệm tại một trạm lưu động ở Tel Aviv. Ảnh: Vũ Hội - P/v TTXVN tại Tel Aviv
Trong khi đó, người dân Israel vẫn được đi lại bình thường tới những nước được gắn “màu cam”, tức là nơi có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 không cao.   
Thông báo của Bộ Y tế Israel cho biết, từ 24h00 ngày 6/1 (tức 5h00 ngày 7/1, giờ Hà Nội), Israel sẽ bãi bỏ cảnh báo đi lại tới các nước trước đó bị quy định là “màu đỏ” gồm: Mỹ, Anh, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Ethiopia, Thổ Nhĩ Kỳ, Tanzania, Mexico và Thụy Sĩ. Quyết định này trước đó đã được Nội các và một ủy ban thuộc Quốc hội (Knesset) thông qua.
Cao Ứng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*