Indonesia lên kế hoạch tiêm phòng Covid-19 cho trẻ em 6-11 tuổi tại trường học

Thứ Ba, 09/11/2021 15:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 8/11, người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia Siti Nadia Tarmizi cho biết chính phủ nước này đang có kế hoạch hợp tác với các trường học để cung cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac cho trẻ em từ 6-11 tuổi. 
Indonesia tăng tốc tiêm chủng, cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch vào cuối năm

Indonesia tăng tốc tiêm chủng, cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch vào cuối năm

Ngày 21/9, Indonesia đã tiếp nhận hai lô vaccine ngừa Covid-19 của các hãng Sinovac và Sinopharm với tổng cộng 5,2 triệu liều.
Phát biểu tại hội thảo trực tuyến “Tháng tiêm chủng cho trẻ em”, bà Siti cho rằng việc tiêm chủng cho trẻ em được đánh giá sẽ hiệu quả hơn nếu thực hiện ở các trường học. Chính phủ đang lên kế hoạch chi tiết về nội dung và kỹ thuật đối với chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 6-11 tuổi.
Đối với trẻ em khuyết tật, Chính phủ Indonesia dự kiến sẽ hợp tác với các trường chuyên biệt và cơ sở cộng đồng cho người khuyết tật. Đối với trẻ em không được đến trường, sẽ phối hợp với Văn phòng các vấn đề xã hội.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh tại Banda Aceh, Indonesia, ngày 9/11/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN
Đối với trẻ em mắc các bệnh bẩm sinh như tim, bạch cầu, không được tiêm chủng nếu không có sự đồng ý của bác sĩ điều trị. Hội đồng khoa học Indonesia cũng đang xây dựng các phương án sàng lọc phù hợp cho từng đối tượng trẻ em khi tiến hành tiêm chủng. Sẽ có một hệ thống dữ liệu tiêm chủng duy nhất. Chính phủ yêu cầu phụ huynh chuẩn bị số chứng minh nhân dân (NIK) của trẻ em trước khi tiêm chủng. 
Theo bà Siti, Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu tiêm chủng ngừa COVID-19 cho khoảng 26 triệu trẻ em từ 6-11 tuổi trên cả nước, theo đó cần ít nhất 50 triệu liều vaccine.
Đào Trang/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi