Học sinh từ vùng dịch về được chi trả toàn bộ phí cách ly, xét nghiệm

Chủ Nhật, 14/03/2021 15:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để đảm bảo cho việc học sinh trên địa bàn thành phố trở lại trường trong thời gian sớm nhất, UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa ban hành văn bản số 1886/UBND-VP về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó có quy định cụ thể về việc chi trả kinh phí cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh và thân nhân từ vùng dịch trở về TP. Hạ Long.
Dịch Covid-19: Campuchia tiếp tục ghi nhận tình trạng lan nhanh trong cộng đồng

Dịch Covid-19: Campuchia tiếp tục ghi nhận tình trạng lan nhanh trong cộng đồng

“Sự cố cộng đồng ngày 20/2” dẫn đến đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ ba tại Campuchia đã làm lây lan virus SARS-CoV-2 ra 10 tỉnh, thành. Sáng 14/3, Campuchia công bố thêm 41 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc liên quan đến sự cố ngày 20/2 lên 792 ca.
Đối với học sinh đang lưu trú tại khu vực đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội (huyện Kinh Môn, huyện Kim Thành của tỉnh Hải Dương) và các địa bàn khác (nếu có) trở về TP. Hạ Long sẽ phải thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly của thành phố ở phường Hoành Bồ.
Còn với học sinh đang cách ly trên địa bàn TP. Hạ Long, tiếp tục cách ly đảm bảo thời gian theo quy định, khi hết thời gian và có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với COVID-19 trở về đi học tại trường. Học sinh đang cách ly tại gia đình, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, nếu có kết quả âm tính cho phép đi học tại trường.
Trường hợp học sinh đang lưu trú tại tỉnh Hải Dương nhưng không thuộc các khu vực đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội về TP. Hạ Long sẽ thực hiện 2 lần xét nghiệm COVID-19 và cách ly tại nhà 14 ngày.
Học sinh đang lưu trú tại các tỉnh, thành phố khác về TP. Hạ Long, nếu học sinh đang trong thời gian cách ly sẽ tiếp tục cách ly đảm bảo thời gian theo quy định, sau khi kết thúc cách ly về TP. Hạ Long thực hiện khai báo y tế tại các chốt kiểm soát và đi học trở lại trường. Học sinh không trong thời gian cách ly, thực hiện khai báo y tế tại các chốt kiểm soát và đi học trở lại trường.
Chú thích ảnh
Quy định mới này của TP. Hạ Long nhằm đảm bảo quyền lợi được đến trường của tất cả học sinh và giúp người dân có thêm điều kiện để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19
Toàn bộ kinh phí cách ly, mẫu xét nghiệm sẽ được TP. Hạ Long chi trả từ nguồn ngân sách nhà nước và nguồn kinh phí xã hội hóa huy động hợp pháp khác đảm bảo đúng quy định hiện hành. Các biện pháp trên áp dụng cho tất cả các học sinh đang học tập tại các trường trên địa bàn thành phố, từ bậc học mầm non đến giáo dục phổ thông và thân nhân của các em (bao gồm bố, mẹ, người nuôi dưỡng trực tiếp và anh chị em ruột).
Bên cạnh đó, UBND TP. Hạ Long yêu cầu Phòng GD&ĐT có phương án dạy học theo hình thức trực tuyến hoặc các hình thức phù hợp khác cho những học sinh chưa quay trở lại trường học. Cùng với đó, các phòng, ban, đơn vị của thành phố cũng được giao nhiệm vụ tìm hiểu hoàn cảnh của từng gia đình học sinh, những trường hợp phụ huynh học sinh bị mất việc do COVID-19, TP. Hạ Long sẽ hỗ trợ và giới thiệu việc làm.
Quy định mới này của TP. Hạ Long nhằm đảm bảo quyền lợi được đến trường của tất cả các em học sinh và giúp người dân có thêm điều kiện để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Học sinh của tỉnh Quảng Ninh đã quay trở lại trường học từ ngày 1/3 (trừ thị xã Đông Triều vào ngày 8/3). Các trường học đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Theo Sức khỏe và Đời sống
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi