Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở các quận Hà Nội chưa đi học từ ngày 21/2

Thứ Sáu, 18/02/2022 19:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký Văn bản số 472/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các quận về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận.
Sẵn sàng các phương án, không để xảy ra tình huống số học sinh mắc Covid-19 tăng đột biến, gây quá tải

Sẵn sàng các phương án, không để xảy ra tình huống số học sinh mắc Covid-19 tăng đột biến, gây quá tải

Bảo đảm các điều kiện an toàn khi mở cửa lại trường học, không để xảy ra tình huống số học sinh mắc COVID-19 tăng đột biến, gây quá tải là nội dung đáng chú ý nhất, được dư luận quan tâm trong tuần qua...
Theo đó, UBND thành phố thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 397/TTr-SGDĐT ngày 18/2/2022 về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh các khối lớp 1-6 thuộc 12 quận cho đến khi có thông báo mới.
Theo Tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngày 9/2, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Tờ trình số 327/TTr-SGDĐT trình UBND thành phố về việc cho học sinh các khối lớp 1-6 thuộc 12 quận trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 và đã được UBND thành phố chấp thuận tại Công văn số 432/UBND-KGVX, ngày 15/2/2022, thời gian thực hiện từ ngày 21/2/2022.
Chú thích ảnh
Công tác vệ sinh, khử khuẩn của trường Trường Tiểu học Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân đã được hoàn tất. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng. Cùng với đó, theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại, dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn lo lắng khi cho con đến trường. Tỷ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc cho con em trở lại trường học trực tiếp.
Để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị UBND thành phố cho phép tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp 1-6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp theo Công văn số 432/UBND-KGVX cho đến khi có thông báo mới của thành phố.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM