Hillary Clinton đau lòng vì 4 lính thủy đánh bộ bị thảm sát ngay trong trại tuyển quân

Thứ Sáu, 17/07/2015 07:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton gọi vụ xả súng khiến 4 lính thủy đánh bộ ở Chattanooga (Tennessee) thiệt mạng hôm 16/7 là "một hành động bạo lực vô nghĩa" và "biểu hiện của chủ nghĩa khủng bố trong nước."
Theo CNN, Clinton, ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ, bình luận: "Tôi chỉ muốn nói một lời về vụ việc bi thảm và đáng tiếc đã khiến chúng ta mất 4 lính thủy đánh bộ trong một hành động bạo lực vô nghĩa. Đó là những gì đang được gọi là ví dụ của chủ nghĩa khủng bố trong nước".

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

"Thật khủng khiếp khi lính thủy đánh bộ của chúng ta có thể bị giết bất cứ nơi nào trên thế giới, nhưng mất 4 người ở Chattanooga, Tennessee, là rất đau lòng".
Bà Clinton nói tiếp: "Rõ ràng, trái tim tôi đang hướng đến gia đình họ và các đồng nghiệp của họ, và tôi hy vọng rằng chúng ta có thể tìm ra cách ngăn chặn dạng bạo lực đang rình rập con em chúng ta, những người nghiên cứu Kinh Thánh và những người mặc quân phục của đất nước".
"Những người nghiên cứu Kinh Thánh" mà Clinton nhắc đến là các nạn nhân trong vụ nổ súng gần đây ở Charleston, South Carolina, khiến 9 người trong một nhà thờ thiệt mạng.

Bức ảnh được cho là của tay súng Muhammad Yousuff Abdulazeez, chụp tại đồn cảnh sát tháng 4/2015 khi bị bắt vì lái xe không giấy tờ
Hôm 16/7, 4 thủy quân lục chiến đã thiệt mạng sau khi một người đàn ông xả súng vào 2 trung tâm tuyển quân của bang Tennessee. Danh tính tay súng được xác định là Muhammad Yousuff Abdulazeez 24 tuổi, đã bị giết chết, theo FBI.
Mặc dù các nhà điều tra nói với báo chí rằng họ đang điều tra xem liệu đây là hành động khủng bố hay hành động tội ác, luật sư Mỹ Bill Killian khẳng định đây là một "hành động khủng bố trong nước". Và bây giờ đến lượt Hillary Clinton khẳng định điều này.
Hạ Huyền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*