Hàn Quốc ghi nhận hàng loạt 'kỷ lục buồn' trong dịch Covid-19

Thứ Tư, 24/11/2021 11:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 24/11, Hàn Quốc thông báo ghi nhận số ca mắc mới cao chưa từng có kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này với 4.116 ca trong 24 giờ qua. Số ca nguy kịch và tử vong cũng ở mức cao nhất trong một ngày, lần lượt là 586 ca và 35 ca. 
Hàn Quốc trước nguy cơ phải tạm dừng kế hoạch 'Sống chung với Covid-19'

Hàn Quốc trước nguy cơ phải tạm dừng kế hoạch 'Sống chung với Covid-19'

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 19/11, Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 ở mức trên 3.000 ca ngày thứ ba liên tiếp, trong khi các ca bệnh nặng tăng liên tục và nguồn lực y tế bị quá tải.
Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (KDCA) của Hàn Quốc, có tới 4.088 ca lây nhiễm cộng đồng trong 4.116 ca mắc mới. Hiện tổng số ca mắc trên cả nước tăng lên tới 425.065 ca, trong đó có 3.363 ca tử vong. Tính trung bình, tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân COVID-19 tại Hàn Quốc là 0,79%. 
Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum nhận định tình hình dịch bệnh tại nước này dường như diễn biến nghiêm trọng hơn so với dự báo, đặc biệt khu vực thủ đô Seoul đang ở trong "tình trạng khẩn cấp". Khu vực này là nơi tập trung khoảng 50% trong tổng số dân 52 triệu người ở Hàn Quốc. Do vậy, Thủ tướng Boo-kyum kêu gọi cơ quan chức năng cân nhắc triển khai kế hoạch ứng phó khẩn cấp dựa trên đánh giá nguy cơ dịch bệnh của giới chức y tế. 
Hàn Quốc, Hàn Quốc ghi nhận kỉ lục buồn, Hàn Quốc chống dịch Covid-19, chống dịch Covid-19
 Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 23/11/2021. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Thủ tướng Hàn Quốc cho biết thêm chính phủ nước này đang nỗ lực nhằm đảm bảo đáp ứng đủ số giường bệnh tại các bệnh viện, đặt biệt ở khu vực thủ đô Seoul khi số ca mắc mới vẫn ở mức cao, số ca bệnh nguy kịch cũng đang tăng. Ông kêu gọi chính phủ tăng cường biện pháp hỗ trợ để các bệnh nhân không có triệu chứng và những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ có thể điều trị tại nhà một cách an toàn.  
Giới chức y tế cho biết có tới 83,3% giường bệnh dành cho các bệnh nhân nghiêm trọng tại Seoul và khu vực lân cận đã không còn chỗ trống. 
Số ca mắc mới hằng ngày tại Hàn Quốc tăng cao trong bối cảnh chính phủ nước này bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch kể từ ngày 1/11 vừa qua. Chính sách nới lỏng này nằm trong kế hoạch đưa đất nước dần trở lại trạng thái bình thường như trước đại dịch gồm 3 giai đoạn.
Hàn Quốc, Hàn Quốc ghi nhận kỉ lục buồn, Hàn Quốc chống dịch Covid-19, chống dịch Covid-19
 Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 22/11/2021. Ảnh: Yonhap/ TTXVN
Ở giai đoạn đầu, người dân được phép hội họp với quy mô dưới 10 người, không tính nhóm đông người đi nghỉ. Mọi hạn chế về thời gian hoạt động của các doanh nghiệp như nhà hàng, quán cà phê và rạp chiếu phim đều được gõ bỏ, trừ các địa điểm giải trí dành cho người trưởng thành như quán rượu và câu lạc bộ đêm.
Theo kế hoạch, Hàn Quốc sẽ thực hiện giai đoạn 2 từ giữa tháng 12 tới sau khi có những đánh giá về dịch bệnh trong 2 tuần đầu tháng 12. Tuy nhiên, giới chức y tế cảnh báo quốc gia Đông Bắc Á này chưa thể thực hiện giai đoạn 2  nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục như hiện nay.
Khánh Vân/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi