Hà Nội: Từ 0h ngày 19/8, nhà hàng, quán cafe thực hiện giãn cách

Thứ Hai, 17/08/2020 21:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 17/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Các lãnh đạo của Ban chỉ đạo yêu cầu: Từ 0h ngày 19/8, các quán giải khát, nhà hàng phải thực hiện giãn cách chỗ ngồi ít nhất 1m, nhân viên đeo khẩu trang khi phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, bố trí nước sát khuẩn. Nếu đơn vị nào không thực hiện sẽ đóng cửa.
Trong dịch COVID-19, nhóm bệnh nhân lao dễ bị tổn thương nhất

Trong dịch COVID-19, nhóm bệnh nhân lao dễ bị tổn thương nhất

WHO đã công bố kết quả của mô hình đánh giá tác động ngắn hạn của đại dịch COVID-19 lên số ca tử vong do lao trong năm 2020. Kết quả cho thấy, tử vong do lao sẽ tăng đáng kể trong năm 2020 và nhóm bệnh nhân lao dễ bị tổn thương nhất.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn nhận định Hà Nội đã xuất hiện 2 trường hợp là F1 bị lây nhiễm COVID-19, nếu không làm tốt công tác kiểm soát dịch, có thể sẽ xảy ra việc lây nhiễm chéo. Ông Quý cho rằng nguy cơ lây nhiễm dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh và quán bia, quán ăn, giải khát là rất lớn. Cần thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch tại hai khu vực này.
Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị, địa phương của Hà Nội tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung quá 30 người. Nếu có biểu hiện ho sốt phải báo cho cơ sở khám chữa bệnh. Vận động người cao tuổi, bệnh nền nặng ở nhà không ra ngoài khi không có việc cần thiết
“Nhà hàng ăn uống, bia hơi, giải khát phải thực hiện nghiêm việc ngồi giãn cách, tối thiểu 1m, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, bố trí nước sát khuẩn. Vì nơi này nguy cơ lây lan dịch lớn, do vậy đề nghị từ 0 giờ ngày 19-8, nhà hàng, quán bia, cafe phải thực hiện nghiêm nội dung này” - ông Quý nói.
Chú thích ảnh
Từ 0h ngày 19/8, đóng cửa nhà hàng, quán cafe tại Hà Nội nếu không ngồi giãn cách ít nhất 1m
Ông Quý cũng đề nghị kiểm tra phòng chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện. “Nơi nào không đảm bảo an toàn kiên quyết cho dừng hoạt động. Các cơ sở Y tế phải thực hiện nghiêm việc phân luồng khám chữa bệnh; bảo hộ bác sỹ, y tá, nhân viên; bảo vệ chặt chẽ các khoa điều trị bệnh nhân có bệnh nền nặng” - ông Quý nhấn mạnh.
Chỉ đạo thêm tại phiên họp, ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch phụ trách điều hành UBND TP Hà Nội nhận định sau tình hình dịch đang tiềm ẩn những nguy cơ “đáng lo ngaị, không thể lơ là”.
“Lúc này người dân không nên ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết. Bà con nhân dân phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Các quận huyện đã xử phạt một số rồi, tôi đề nghị làm mạnh hơn nữa. Sau khi xuất hiện BN 962 thì không lơ là được” - ông Sửu nhấn mạnh.
Đặc biệt, ông Sửu đề nghị huy động thêm lực lượng để kiểm soát, kiểm tra, chấn chỉnh công tác phòng chống dịch tại quán xá, nhà hàng, quán bia, giải khát. “Cần thiết xử phạt mạnh hơn, thậm chí đóng cửa” - ông Sửu nói và đề nghị Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội ra công điện chỉ đạo về các nội dung trên.
Theo Suckhoedoisong.vn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO