Hà Nội thực hiện cấp bách ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về phòng, chống dịch

Thứ Sáu, 03/09/2021 22:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 6104/CĐ- VPCP ngày 2/9/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc cung cấp danh sách kèm theo địa chỉ và số điện thoại liên hệ của các Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội đã tổng hợp danh sách, thông tin, gửi báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Hà Nội: Chỉ thị số 20 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 6-21/9

Hà Nội: Chỉ thị số 20 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 6-21/9

Ngày 3/9/2021, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 20/CT-UBND về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố.
UBND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm nhiệm vụ tại các Công điện, Chỉ thị, Thông báo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Thành ủy, UBND Thành phố  đã ban hành, gửi các đơn vị.
Theo đó, các đơn vị tổ chức, bố trí cán bộ thực hiện ứng trực nghiêm 24/24/7 tại Sở Chỉ huy các cấp để tiếp nhận các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, Sở Chỉ huy Thành phố; đồng thời kịp thời tiếp nhận xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát trên địa bàn.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh huy động sự tham gia của nhân dân trong phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN
UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện một số nội dung như: Thực hiện quyết liệt, triệt để, nghiêm túc, có hiệu quả thực chất việc giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Trung ương, thành phố, trong đó thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ các yêu cầu người cách ly với người, nhà cách ly với nhà, “ai ở đâu ở đó”, không để tình trạng “chặt ngoài, lỏng trong”; chủ động đảm bảo nguồn lực phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.
Các địa phương tăng cường xét nghiệm diện rộng, tập trung tại các khu vực và các nhóm đối tượng nguy cơ cao; tổ chức tiêm vaccine kịp thời, an toàn ngay tại xã, phường, thị trấn theo kế hoạch của UBND Thành phố và Sở Y tế đã ban hành; đồng thời bảo đảm việc cung ứng, cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trong khu vực thực hiện phong tỏa, giãn cách; phát huy vai trò của hệ thống chính trị cơ sở là lực lượng gần dân nhất, hiểu dân nhất, nhất là lực lượng công an phường, xã, cảnh sát khu vực, Tổ COVID-19 cộng đồng.
Các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội một cách quyết liệt, thực chất, tổ chức kiểm soát chặt chẽ từng ngõ, ngách, từng hộ gia đình. Toàn Thành phố tổ chức triển khai mô hình “Gia đình an toàn COVID-19”, kêu gọi, vận động, giải thích, thuyết phục, hướng dẫn, yêu cầu từng hộ gia đình ký cam kết ở trong nhà, không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết; huy động sự tham gia, chấp hành, tuân thủ quy định của từng người dân, đóng vai trò quyết định thành công trong công tác phòng, chống dịch.
Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*