Hà Nội: Sẵn sàng cho các đợt tiêm vaccine Covid-19 quy mô lớn

Thứ Bảy, 26/06/2021 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. 
Đẩy nhanh tiến độ triển khai thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax

Đẩy nhanh tiến độ triển khai thử nghiệm lâm sàng vaccine Nano Covax

Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) đã tổ chức cuộc họp Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia để đánh giá tiến độ triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với ứng viên vaccine Nano Covax. 
Theo đó, Thường trực Thành ủy yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo các quận, huyện, thị xã phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức tiêm vaccine đợt 3, đợt 4 và xây dựng kế hoạch cụ thể sẵn sàng cho các đợt tiêm tiếp theo, dự kiến với quy mô lớn hơn, bảo đảm tiến độ, an toàn, hiệu quả và đúng đối tượng.
Tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về chiến lược phòng, chống dịch của thành phố, đó là "5K + vaccine + công nghệ"; tuyên truyền về lợi ích của vaccine phòng bệnh để người dân sẵn sàng phối hợp với các cơ quan triển khai tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện tiêm vaccine.
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19. Nguồn: TTXVN
Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố tiếp tục chỉ đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp và khu chế xuất Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội và các ngành liên quan phối hợp với quận, huyện, thị xã truy vết, phát hiện, khoanh vùng, xét nghiệm sớm đối với các trường hợp liên quan vùng dịch; Triển khai quyết liệt phương án bảo đảm an toàn sản xuất, kinh doanh trong khu công nghiệp, khu chế xuất..., không để dịch lây lan trong cộng đồng; Tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại những khu vực, cơ sở có nguy cơ; xét nghiệm cho người về từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp...
Siết chặt việc quản lý, đặc biệt là tại các khu cách ly tập trung với những trường hợp nhập cảnh, bảo đảm giãn cách; tuyên truyền, vận động người dân trong khu cách ly chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch COVID-19 để tránh lây nhiễm chéo.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*