Hà Nội: Người dân sẽ được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cùng loại

Thứ Bảy, 17/07/2021 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi đủ vaccine, Hà Nội sẽ triển khai đồng loạt trên toàn địa bàn. Người dân TP sẽ được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cùng loại.
Bộ Y tế thông tin về việc phân bổ vaccine Covid-19

Bộ Y tế thông tin về việc phân bổ vaccine Covid-19

Ngày 14/7, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) thông tin cho biết: Để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã bổ sung thêm một số đối tượng ưu tiên để phù hợp với tinh hình thực tế.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, đến nay, TP đã tiêm được 210.000 liều vaccine cho người dân, chiếm khoảng 2% dân số.
Vừa qua, Bộ Y tế phân bổ cho Hà Nội thêm 2 loại vaccine là Pfizer và Moderna, với khoảng 1.000 liều.
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Thanh Hòa- TTXVN
Về đối tượng được tiêm vaccine, TP tiêm đúng theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Hà Nội hiện có 8,3 triệu dân. Ngoài ra, người ở các tỉnh, thành khác vào học tập, sinh hoạt..., khoảng 600.000 trường hợp. Các trường hợp lái taxi, xe công nghệ, bán hàng rong, bốc vác…, được xác định có nguy cơ cao nên Hà Nội cũng đưa vào diện tiêm chủng.
Khi vaccine chưa đủ, các quận, huyện được phân bổ theo thứ tự từ khu công nghiệp, dân cư cao, địa bàn có nhiều F0, nhiều ngành dịch vụ, cửa ngõ có nhiều giao thông đi lại… Khi đủ vaccine, Hà Nội sẽ triển khai đồng loạt trên toàn địa bàn. Người dân sẽ được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 cùng loại.
Từ ngày 29/4 đến nay Hà Nội ghi nhận 376 ca mắc Covid-19. Riêng từ ngày 5/7 đến nay là 117 trường hợp thuộc 5 chùm ca bệnh.
Hà Linh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO