Giải Pulitzer vinh danh các nhà báo điều tra vụ quấy rối tình dục của 'ông trùm' Hollywood

Thứ Ba, 17/04/2018 08:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/4, ban tổ chức giải thưởng báo chí Pulitzer cho biết hãng tin Reuters, các tờ The Times, The New Yorker The Washington Post đã giành được giải thưởng Pulitzer ở nhiều hạng mục khác nhau.
Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn thông báo cho hay hãng tin Reuters đã giành 2 giải thưởng, trong đó có 1 giải thưởng cho phóng sự quốc tế về cuộc chiến chống ma túy ở Philippines, và giải thưởng thứ 2 ở mục nhiếp ảnh.
Trong khi đó, các tờ The Times The New Yorker cùng nhận giải Pulitzer cho hạng mục "Phục vụ cộng đồng" với loạt bài viết về vấn nạn quấy rối tình dục và nhận định cách đối xử với phụ nữ của những "ông trùm" quyền lực tại Hollywood, chính trị, truyền thông và công nghệ.
Chú thích ảnh
(Nguồn: CNNMoney)
Đây là lần thứ 6, The Times giành giải thưởng Pulitzer trong hạng mục này. Ngoài ra, tờ báo này cũng được nhận giải thưởng cho mục Biếm họa.
Bên cạnh đó, tờ The Washington PostThe Times cũng giành được giải thưởng báo chí quốc gia cho bài viết về mối quan hệ giữa Nga và nội các của Tổng thống Donald Trump. Tờ The Washington Post còn được trao giải thưởng cho loạt bài phóng sự điều tra về Roy S. Moore, ứng cử viên Thượng nghị sỹ của đảng Cộng hòa ở bang Alabama.
Pulitzer là giải thưởng vinh danh những thành tựu trong ngành báo, tạp chí và báo chí trực tuyến, văn học và kịch nghệ ở Mỹ.
Pulitzer 2017: Ai bảo báo chí thế giới đang sa sút?

Pulitzer 2017: Ai bảo báo chí thế giới đang sa sút?

'Spotlight', bộ phim giành giải Oscar 2016, là câu chuyện có thật về các nhà báo của tờ The Globe trong cuộc chiến phanh phui các trường hợp lạm dụng tình dục trẻ nhỏ trong giới linh mục.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi