Giá cổ phiếu Apple tăng nhờ các mẫu iPhone 5G và xu hướng làm việc tại nhà

Thứ Tư, 26/08/2020 11:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Giám đốc quản lý kiêm nhà phân tích kỳ cựu Tom Forte của D.A. Davidson, các kế hoạch giới thiệu một loạt điện thoại hỗ trợ công nghệ di động thế hệ thứ 5 (5G) của công ty công nghệ Apple cũng như xu hướng học tập trực tuyến và làm việc tại nhà trên trên toàn cầu có thể thúc đẩy giá cổ phiếu của Apple tăng cao.
Apple trở thành tập đoàn Mỹ đầu tiên có giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD

Apple trở thành tập đoàn Mỹ đầu tiên có giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD

Apple ngày 19/8 đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mốc 2.000 tỷ USD giá trị thị trường, qua đó trở thành minh chứng mới nhất cho thấy các tập đoàn công nghệ lớn đang được hưởng lợi từ những biến động do đại dịch COVID-19.
Apple mới đây đã trở thành công ty đại chúng có mức vốn hóa thị trường đạt 2.000 tỷ USD, khoảng 2 năm sau khi đạt 1.000 tỷ USD. Giá cổ phiếu của Apple đã tăng 1,2% trong ngày 24/8.
Trả lời phỏng vấn trong chương trình “Squawk Box Asia” của kênh truyền hình CNBC, ông Forte cho biết Apple đã đạt mức vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USD mà chưa cần phải bán ra một mẫu iPhone 5G nào. Vì vậy, giá cổ phiếu Apple có thể tiếp tục tăng khi các điện thoại iPhone 5G dự kiến sẽ thúc đẩy doanh số bán điện thoại thông minh của công ty này tăng trưởng trong nhiều năm tới.
Apple hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới về doanh số, sau Huawei và Samsung. Một báo cáo của Nikkei Asian Review cho biết Apple dự định công bố bốn mẫu điện thoại 5G với ba kích thước màn hình khác nhau. Báo cáo cũng cho hay Apple đang đối mặt nguy cơ kế hoạch sản xuất các mẫu điện thoại mới bị trễ tới 4-8 tuần.
Chú thích ảnh
Một cửa hàng của Apple tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong khi đó, do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, ngày càng có nhiều người học tập trực tuyến và làm việc tại nhà. Ông Forte đã trích dẫn những tính toán của Logitech cho hay hiện có 1 tỷ người đang làm việc tại nhà trên toàn cầu.
Anh Quân/TTXVN (Theo CNBC)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM