Gazprom tạm ngừng vận hành hệ thống 'Dòng chảy phương Bắc 1'

Thứ Bảy, 20/08/2022 07:24 GMT+7

Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga ngày 19/8 thông báo sẽ ngừng vận hành hoàn toàn hệ thống đường ống "Dòng chảy phương Bắc 1" (Nord Stream 1) trong 3 ngày cuối tháng 8 này để phục vụ công tác bảo trì.   
Tuabin của Dòng chảy phương Bắc 1 vẫn đang ở Đức

Tuabin của Dòng chảy phương Bắc 1 vẫn đang ở Đức

Kênh truyền hình NTV của Đức ngày 2/8 cho hay tuabin phục vụ hoạt động đầy đủ công suất của đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 vẫn đang ở Đức.
Gazprom cho biết từ ngày 31/8-2/9, thiết bị nén khí còn vận hành duy nhất của hệ thống đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 sẽ được tiến hành bảo trì định kỳ cùng hãng Siemens và trong thời gian này sẽ không có khí đốt vận chuyện từ Nga tới châu Âu.
Trong trường hợp không bị lỗi kỹ thuật, hệ thống sẽ vận hành trở lại sau thời gian bảo trì, đảm bảo việc vận chuyển với công suất 33 triệu m3 khí/ngày, tương đương 20% công suất thực tế của đường ống.   
Chú thích ảnh
Đường ống dẫn khí đốt của hệ thống Dòng chảy phương Bắc 1. Ảnh: Reuters/TTXVN
Gazprom đã giảm lượng khí đốt cung cấp qua Dòng chảy phương Bắc 1 kể từ tháng 6, với lý do bị thiếu một tuabin nén khí bảo trì ở Canada chưa được chuyển lại. Thủ tướng Đức Olaf Scholz mới đây cho biết thiết bị hiện đã được chuyển về Đức này sẵn sàng được đưa tới Nga vào bất cứ thời điểm nào.   
Sau khi công suất được giảm xuống 67 triệu m3/ngày (tương ứng 40% công suất), tới giữa tháng 7, Gazprom thông báo ngừng vận hành đường ống 10 ngày để bảo trì định kỳ. Sau đó tới cuối tháng 7, Gazprom tiếp tục giảm công suất xuống còn 20%.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*