Gần 500 'trợ lý bác sĩ' làm nô lệ tình dục cho binh sỹ Nhật ở Thái Lan

Chủ Nhật, 09/08/2015 14:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) ngày 8/8 đã công bố một bản danh sách trong đó có 463 nữ tù nhân người Hàn Quốc cùng 29 trẻ em từng bị giam trong nhà tù Ayutthaya ở miền Nam Thái Lan từ tháng 10/1945 đến tháng 4/1946 mà KBS thu thập được từ Trung tâm lưu trữ quốc gia Thái Lan.
Hình ảnh những người bị bắt làm nô lệ tình dục cho quân đội Nhật trong Thế chiến thứ hai. Ảnh: Dailymail
Đây là lần đầu tiên một danh sách gồm hàng trăm phụ nữ bị ép buộc mua vui cho binh lính Nhật Bản trong Thế chiến II cùng con cái của họ bị phát hiện trong một tư liệu ở nước thứ ba.
Danh sách này là tư liệu của Bộ Tư lệnh Tối cao Quân đội Thái Lan, mới được công khai trong thời gian gần đây, được viết bằng tiếng Thái Lan và tiếng Anh. Trong số những phụ nữ này, có tới 80% trong độ tuổi 20, 14 người chỉ mới ở tuổi lên 10 và 67 người trên 30 tuổi. Theo tư liệu này, có 4 đứa trẻ có độ tuổi từ 1 đến 6 tuổi được sinh ra trong trại giam.Trong hồ sơ lưu trữ trên, nghề nghiệp của những phụ nữ này được ghi là trợ lý bác sĩ trong quân đội Nhật Bản. Tuy nhiên, đây được coi là nội dung bịa đặt nhằm che giấu sự tồn tại của chế độ nô lệ tình dục.Trước đó, người ta đã xác nhận rằng ngay sau khi bại trận, quân đội Nhật Bản đã ra lệnh cho Hải quân Nhật đóng tại các nước Đông Nam Á như Indonesia, Myanmar đăng ký cho các phụ nữ từng bị ép buộc mua vui làm trợ lý bác sĩ.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO