Gần 1.000 cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm, tiêm chủng 'thần tốc'

Thứ Hai, 13/09/2021 20:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ  ngày 11/9 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận, huyện của thành phố Hà Nội để thực hiện chiến dịch xét nghiệm và tiêm chủng “thần tốc”.
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức lập Trung tâm hồi sức tích cực quốc gia tại Hà Nam

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức lập Trung tâm hồi sức tích cực quốc gia tại Hà Nam

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản hoả tốc gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn Hà Nội về việc đôn đốc củng cố Khoa Hồi sức tích cực và chuẩn bị giường bệnh hồi sức tích cực điều trị COVID-19.
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay sau khi nhận được công văn của thành phố Hà Nội và sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai ngay lực lượng phản ứng nhanh của Bệnh viện. Gần 1.000 thầy thuốc, y bác sĩ, điều dưỡng đã lên đường đến 15 quận, huyện, chủ yếu là vùng đỏ và vùng cam để thực hiện 2 nhiệm vụ: tiêm vaccine và lấy mẫu để tách F0 khỏi cộng đồng.
 Với kinh nghiệm thực tế qua nhiều đợt dịch và được tập huấn kỹ ngay từ đầu dịch, cùng với liên tục cập nhật kiến thức để đảm bảo các kỹ năng tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn để tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng, Bệnh viện Bạch Mai bố trí 15 kíp cấp cứu lưu động tại 15 điểm tiêm để đảm bảo việc tiêm cho người dân an toàn nhất, đồng thời xử lý tất cả các tình huống có thể xảy ra khi tiêm vaccine.
 Theo ghi nhận tại các điểm hỗ trợ, các y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai rất nỗ lực phối hợp với cơ sở, không kể thời gian ngoài giờ, thậm chí cả đêm. Nhiều điểm của thành phố Hà Nội đã triển khai tiêm và lấy mẫu đến tận 12h đêm nhưng tất cả mọi người đều vui vẻ tham gia. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng chủ động khắc phục, chia sẻ khó khăn cùng địa phương khi chưa kịp bố trí khẩu trang N95, đồ bảo hộ cho đội đi lấy mẫu hay bổ sung thuốc huyết áp cho các trường hợp người tiêm vaccine cần sử dụng…
Chú thích ảnh
Cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng
“Hỗ trợ Thủ đô phòng chống dịch cũng là bảo vệ cho chính chúng ta. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chia lửa với các địa phương, Bệnh viện hy vọng sẽ góp phần cùng Hà Nội hoàn thành chiến dịch thần tốc, sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, bao phủ vaccine cho người dân toàn thành phố, nhanh chóng đưa người dân thủ đô trở lại cuộc sống bình thường”, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.
 Với vai trò là Bệnh viện đầu ngành tuyến Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai luôn tích cực tham gia vào việc hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Để chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bệnh viện Bạch Mai đã cử trên 500 cán bộ, viên chức cùng nhiều máy móc, trang thiết bị y tế vào vận hành, quản lý Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 16 (đặt tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh). Đồng thời, gần 1.000 sinh viên và thầy cô giáo Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai cũng vào Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine cho người dân thành phố.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*