Facebook chính thức xin lỗi Việt Nam vì hiển thị sai trái Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc

Thứ Năm, 05/07/2018 21:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Facebook đã lên tiếng xin lỗi về việc bản đồ của mạng xã hội này đã hiển thị sai  Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam thuộc lãnh thổ Trung Quốc.
Theo thông tin được đại diện Facebook đưa ra ngày 5/7, vào cuối tuần qua, mạng xã hội này đã nhận được phản hồi từ người dùng ở Việt Nam về một số điểm không chính xác trong bản đồ vị trí được sử dụng trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Facebook đã điều tra và phát hiện đây là lỗi kỹ thuật.
Cũng theo Facebook, tất cả các bản đồ Facebook sử dụng được cung cấp bởi một bên thứ ba chủ yếu là OpenStreetMap và HERE Maps. Facebook cũng đã bổ sung thông tin này vào các nguồn dữ liệu mở do người dùng Facebook cung cấp. Cùng đó, bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc.
Facebook đã bỏ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa ra khỏi bản đồ Trung Quốc

Facebook đã bỏ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa ra khỏi bản đồ Trung Quốc

Sau khi Cục gửi văn bản tới Facebook lên tiếng về việc bản đồ số của Facebook đã "đưa" hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa sang phần lãnh thổ của Trung Quốc, mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã có hình thức xử lý kịp thời.
Theo VNEWS
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*