Động đất kinh hoàng ở Tứ Xuyên: Có thể 100 người đã thiệt mạng

Thứ Tư, 09/08/2017 07:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ủy ban quốc gia về Giảm nhẹ thiên tai Trung Quốc cho biết trận động đất mạnh 6,5 độ richter ở tỉnh Tứ Xuyên vào cuối ngày 8/8 có thể khiến tới 100 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương.
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân vụ động đất ở danh thắng Cửu Trại Câu, huyện Jiuzhaigou, tỉnh Tứ Xuyên tối 8/8. Ảnh: THX/ TTXVN
Trong một thông cáo được đăng tải trên website, ủy ban này cũng cho hay dựa trên những phân tích sơ bộ về trận động đất này, có thể có hơn 130.000 ngôi nhà đã bị hư hại.
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân vụ động đất ở huyện Jiuzhaigou, tỉnh Tứ Xuyên tối 8/8. Ảnh: THX/ TTXVN
Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 20 km, ở 33,2 độ Vĩ Bắc và 103,82 độ Kinh Đông. Khoảng 20 phút sau khi xảy ra trận động đất trên, 1 dư chấn khác mạnh 3,3 độ Richter, có độ sâu 9 km, cũng đã được ghi nhận. Người dân sinh sống tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, cách tâm chấn 300 km về phía Nam cũng cảm nhận được rung chấn của trận động đất này.
Chú thích ảnh
Một ngôi nhà bị phá hủy trong động đất ở huyện Jiuzhaigou, tỉnh Tứ Xuyên tối 8/8. Ảnh: THX/ TTXVN
Hiện có khoảng 80.000 người, trong đó chủ yếu là người dân tộc thiểu số, đang sinh sống ở huyện Cửu Trại Câu, nơi có thắng cảnh du lịch nổi tiếng cùng tên.
Chú thích ảnh
Phương tiện giao thông bị phá hủy trong động đất ở huyệnJiuzhaigou, tỉnh Tứ Xuyên tối 8/8. Ảnh: THX/ TTXVN
Động đất thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc, đặc biệt là các khu vực vùng núi phía Tây và Tây Nam nước này. Trước đó, trận động đất xảy ra hồi tháng 5/2008 cũng tại tỉnh Tứ Xuyên đã khiến gần 70.000 người thiệt mạng.
Những hình ảnh xé lòng trong trận động đất làm hàng nghìn người thương vong ở Trung Quốc

Những hình ảnh xé lòng trong trận động đất làm hàng nghìn người thương vong ở Trung Quốc

Ít nhất 175 người chết và 1.400 người bị thương sau khi một trận động đất mạnh với cường độ lên đến 6,1 độ ritcher đã gần như san bằng thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam vào hôm qua (3/8), truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin.
TTXVN/Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*