Đội Công binh số 1 sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc

Thứ Tư, 30/03/2022 22:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một thời gian huấn luyện, thực hành góp phần nâng cao năng lực về mọi mặt, đến nay, Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) đã hoàn tất các công việc để chuẩn bị tổ chức cho Đội Công binh số 1 gồm 184 người tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Abyei (Phái bộ UNISFA).
Trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 12 sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 12 sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Đến nay, Việt Nam đã cử 41 nữ quân nhân làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (chiếm gần 16%), cao hơn nhiều so với tỷ lệ nữ trung bình tại các Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của các quốc gia khác.
Nhiệm vụ của đội Công binh trong chuyến đi này là cách thức xử trí các tình huống về gìn giữ hòa bình như bảo vệ dân thường, phụ nữ, trẻ em; phòng, chống xâm phạm và lạm dụng tình dục, chốt kiểm soát bất hợp pháp; đàm phán; tổ chức cấp cứu ban đầu; chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị gắn với quy tắc sử dụng vũ lực của Phái bộ UNISFA.
Chú thích ảnh
Đội Công binh số 1 trước ngày lên đường
Cùng với Bệnh viện dã chiến cấp 2, đội Công binh đầu tiên của Việt Nam sẽ góp phần cung cấp các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, giúp các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc thực hiện nhiệm vụ, góp phần vào công cuộc gìn giữ hòa bình, tái thiết đất nước, mang lại cuộc sống hòa bình, ổn định cho các quốc gia bản địa.
Chú thích ảnh
Đội Công binh số 1 chuẩn bị các phương tiện xe, máy trước ngày lên đường
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Vận chuyển các loại xe, máy chuyên dụng ra cảng biển trước ngày xuất bến lên đường đi phái bộ LHQ
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Kiểm tra thông số an toàn để vận chuyển các loại xe, máy chuyên dụng ra cảng biển trước ngày xuất bến lên đường đi phái bộ LHQ
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
  Ảnh: Trọng Đức - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM