Đoàn nghệ thuật Hà Quốc và Triều Tiên cùng biểu diễn tại Bình Nhưỡng

Thứ Bảy, 24/03/2018 14:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng tin Yohap dẫn lời các quan chức Hàn Quốc ngày 24/3, cho biết đoàn nghệ thuật của Hàn Quốc sẽ biểu diễn cùng với các nghệ sĩ Triều Tiên tại một trong hai chương trình biểu diễn hiếm hoi dự kiến tổ chức vào đầu tháng tới ở Bình Nhưỡng.
Trước đó, ngày 20/3, Hàn Quốc đã nhất trí cử một đoàn nghệ thuật gồm 160 thành viên tham gia các buổi trình diễn ca nhạc trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4 tới. Đoàn nghệ thuật này gồm các ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc K-pop, như Cho Yong-pil, ban nhạc nữ Red Velvet và Seohyun, sẽ đến Bình Nhưỡng từ ngày 31/3 đến ngày 3/4 để tham gia hai buổi biểu diễn nghệ thuật nói trên.
Trợ lý của Tổng thống Hàn Quốc phụ trách nghi thức ngoại giao, ông Tak Hyun-min cho biết đoàn nghệ thuật Hàn Quốc sẽ tổ chức một buổi biểu diễn riêng vào ngày 1/4 và một buổi biểu diễn chung với các nghệ sĩ Triều Tiên vào ngày 3/4. Theo ông Tak Hyun-min, tên của hai buổi biểu diễn nói trên dự định đặt là "Mùa Xuân tới".
Chú thích ảnh
Đội biểu diễn nghệ thuật của Triều Tiên trình diễn trước thềm Olympic PyeongChang 2018 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 11/2. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Theo các quan chức Hàn Quốc, ông Tak Hyun-min đã dẫn đầu đoàn tiền trạm gồm 6 quan chức chính phủ và các chuyên gia tới Bình Nhưỡng để thảo luận với các đối tác Triều Tiên về chi tiết chương trình và kế hoạch biểu diễn. Các buổi biểu diễn này sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Đông Bình Nhưỡng và nhà thi đấu Ryugyong Jong Ju Yong.
Trước đó, tại Bình Nhưỡng, trong cuộc gặp giữa đoàn đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi đầu tháng 3 này, Hàn Quốc đã nhất trí cử một đoàn nghệ thuật và một đội taekwondo đến Bình Nhưỡng biểu diễn. Động thái này của Hàn Quốc được cho là nhằm đáp lại hành động thiện chí của Triều Tiên đã cử gần 500 người, trong đó có các vận động viên, đội cổ động và nghệ sĩ tới Hàn Quốc tham dự Oympic mùa Đông PyeongChang 2018 vừa qua.
TTXVN
Tại sao Red Velvet là nhóm nhạc K-Pop duy nhất được cử tới trình diễn ở Triều Tiên?

Tại sao Red Velvet là nhóm nhạc K-Pop duy nhất được cử tới trình diễn ở Triều Tiên?

Red Velvet sẽ nằm trong số 160 nghệ sĩ Hàn Quốc được cử tới trình diễn trong chương trình hòa nhạc đặc biệt được tổ chức tại Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng và Sân vận động Bình Nhưỡng ở Triều Tiên từ ngày 31/3 đến ngày 3/4. Song Red Velvet là nhóm nhạc K-pop  duy nhất trình diễn tại sự kiện này. Tại sao?
Ấn tượng lễ khai mạc Olympic Pyeongchang 2018: Hàn Quốc và Triều Tiên truyền thông điệp hoà bình

Ấn tượng lễ khai mạc Olympic Pyeongchang 2018: Hàn Quốc và Triều Tiên truyền thông điệp hoà bình

Với chủ đề “Peace in Motion”, lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018 đã truyền đi thông điệp của hoà bình và tính nhân văn.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*