Tại sao Red Velvet là nhóm nhạc K-Pop duy nhất được cử tới trình diễn ở Triều Tiên?

Thứ Sáu, 23/03/2018 08:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Red Velvet sẽ nằm trong số 160 nghệ sĩ Hàn Quốc được cử tới trình diễn trong chương trình hòa nhạc đặc biệt được tổ chức tại Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng và Sân vận động Bình Nhưỡng ở Triều Tiên từ ngày 31/3 đến ngày 3/4. Tuy nhiên, Red Velvet là nhóm nhạc K-pop duy nhất trình diễn tại sự kiện này. Tại sao?
Seohyun của Girls’ Generation cũng sẽ tham gia trình diễn, song với tư cách là nghệ sĩ solo chứ không phải là thành viên của nhóm nhạc nữ này.
Chú thích ảnh
Red Velvet trên sân khấu trình diễn
Nhiều cư dân mạng rất kinh ngạc khi Red Velvet được chọn bởi các nhóm nhạc nữ khác như Girls’ Generation và TWICE cũng rất nổi tiếng.
Nhiều người chỉ ra rằng Red Velvet đã liên tục đứng số 1 về sức mạnh thương hiệu trong 2 tháng qua ở Hàn Quốc.
Ngoài ra, có nhiều "bằng chứng" chứng tỏ Red Velvet rất nổi tiếng ở Triều Tiên. Chẳng hạn một nữ cầu thủ khúc côn cầu trên bằng của Triều Tiên đã hát ca khúc Ice Cream Cake của Red Velvet trong quá trình luyện tập. Và lý do được cho là thuyết phục nhất: Red Velvet là nhóm nhạc duy nhất chỉ có các thành viên Hàn Quốc. 
Chú thích ảnh
Một cầu thủ nữ trong đội khúc côn cầu trên băng của Triều Tiên đã hát ca khúc của Red Velvet trong quá trình luyện tập
Red Velvet là nhóm nhạc nữ được S.M. Entertainment thành lập và quản lý. Nhóm ra mắt công chúng vào ngày 1/8/2014 với đội hình bốn thành viên bao gồm Irene, Seulgi, Wendy, Joy, và được bổ sung thành viên thứ năm Yeri vào ngày 10/3/2015.
Kể từ khi ra mắt, Red Velvet đã được công nhận và gặt hái thành công. Mini album đầu tiên của họ, Ice Cream Cake, đứng đầu trên bảng xếp hạng album Gaon vào đầu năm 2015. Tuơng tự, full-length album đầu tiên của nhóm The Red (2015), và The Velvet, Russian Roulette (2016) và Rookie (2017) đều đạt được vị trí quán quân bảng xếp hạng Gaon.

Chú thích ảnh
Red Velvet đã đoạt giải Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Âm nhạc châu Á Mnet năm 2017
Ngoài ra, The Red, RookieThe Red Summer (2017) cũng đứng đầu trên Billboard World Albums. Nhóm đã nhận được một số giải thưởng cho âm nhạc, vũ đạo hoặc độ phổ biến, bao gồm Golden Disc cho Nghệ sĩ mới và Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Âm nhạc châu Á Mnet năm 2017.
10 MV K-pop được xem nhiều nhất trên YouTube năm 2017

10 MV K-pop được xem nhiều nhất trên YouTube năm 2017

YouTube là nơi để xem tất cả các video nhạc mới của các nghệ sĩ K-pop. Bởi vậy, MV nào được lọt vào danh sách này không chỉ là một niềm vinh dự lớn mà còn là thước đo cho thấy những gì mà công chúng muốn nghe.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*