Dịp Đại lễ: Các điểm trông xe "bí mật" thi nhau "chặt chém"

Thứ Sáu, 01/10/2010 16:11 GMT+7

(TT&VH Online) - Chiều nay (1/10), dòng người bắt đầu ùn ùn đổ về trung tâm quận Hoàn Kiếm, khu vực phố Tràng Tiền đông như trảy hội. Chính vì thế nhu cầu gửi xe trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Và các điểm trông xe "bí mật" ở đây thi nhau "chặt chém".

>> Chuyên đề: Nhật ký Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà NộiDòng người vẫn đổ về trung tâm để tham dự Đại lễ
Theo lịch 10 ngày Đại lễ, chiều nay ở khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm không có hoạt động gì, chỉ có duy nhất một triển lãm ảnh nghệ thuật về Hà Nội tại 45 Tràng Tiền. Để vào được đây nhiều người đã phải gửi xe ở ngõ chuyên bán sách 49 Tràng Tiền. Một người phụ nữ trông xe vừa trông thấy chúng tôi đã nói ngay: "Nếu các cháu đi mua sách vào ngày này thì bác khuyên không nên vì không có chỗ gửi xe đâu. Còn nếu muốn gửi xe đi xem Đại lễ thì cho bác xin 10.000. Bác cũng không muốn thế đâu, nhưng đành phải thế thôi cháu ạ". Người phụ nữ ngồi cạnh nói tiếp để chúng tôi thông cảm: "Bà ấy không được hưởng cả đâu cháu ạ".


Nhiều người đến điểm gửi xe quen thuộc ở phố  Nguyễn Xí gửi xe, nhưng không ai nhận trông
Địa điểm trong xe ở phố Nguyễn Xí hôm nay đã bị giải tỏa. Vì từ ngày 28/9, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã ra thông báo tiến hành giải toả, cấm đỗ dừng phương tiện tại các điểm đỗ xe, trông giữ xe của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố Hà Nội, phục vụ Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.


Loay hoay tìm chỗ gửi xe
Nhiều người dân tới khu vực này đã phải gửi xe với giá "cắt cổ". Hai sinh viên tên trường ĐH Tự Nhiên tên là Tú và Trang cho biết: "Bọn em vừa gửi xe ở mấy hàng sách phố Đinh Lễ, mất 20 ngàn đấy. Họ bảo nếu gửi qua 5h thì sẽ mất 30 ngàn".

Theo quan sát của chúng tôi mặc dù đã có lệnh cấm nhưng vẫn có nơi "vượt rào" vì nhu cầu gửi xe đi chơi hội của người dân là có thật.


Các hàng sách ở phố Đinh Lễ hôm nay có số lượng xe đậu trước cửa đông bất thường

Hải Diệp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI