Dịch Covid-19: Xuất hiện ổ dịch mới, Thanh Hóa khẩn trương truy vết, mở rộng xét nghiệm

Dịch Covid-19: Xuất hiện ổ dịch mới, Thanh Hóa khẩn trương truy vết, mở rộng xét nghiệm

Thứ Ba, 16/11/2021 21:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 16/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 52 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 16 trường hợp lây nhiễm trong tỉnh và 36 trường hợp là công dân trở về từ các tỉnh, thành phố khác.
Số lượng ca mắc mới tăng nhanh, Nam Định tập trung kiểm soát ổ dịch tại xã Hải Minh

Số lượng ca mắc mới tăng nhanh, Nam Định tập trung kiểm soát ổ dịch tại xã Hải Minh

Chỉ trong 2 ngày 15-16/11, ổ dịch tại xã Hải Minh đã ghi nhận 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó ngày 16/11, ổ dịch này ghi nhận 49 ca mắc mới.
Đáng lưu ý, tại huyện Vĩnh Lộc ghi nhận 1 ca mắc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lộc. Đây là ca bệnh có địa chỉ ở xã Yên Thái, (huyện Yên Định), đi chăm người nhà tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lộc.
Từ ngày 5 đến 15/11, ca bệnh này có lịch trình tiếp xúc, di chuyển rất nhiều giữa các huyện: Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy và Yên Định (Thanh Hóa); trong đó, có tiếp xúc với 1 người ở tỉnh Lào Cai và người này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Lào Cai vào ngày 15/11.
Chú thích ảnh
Lực lượng y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Liên quan đến ca mắc COVID-19 này, trong ngày 16/11, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc đã ra quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lộc (Khu 3, thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc) để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, yêu cầu tất cả các cán bộ, y, bác sỹ, công nhân viên thuộc Bệnh viện và toàn bộ người dân đang khám, điều trị và chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Lộc không di chuyển ra khỏi khu vực, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lộc căn cứ yếu tố dịch tễ của ca dương tính với SARS-CoV-2 và tình hình thực tế tại địa phương, huy động cao nhất nguồn lực để khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát COVID-19 diện rộng trên địa bàn trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất.
Ngoài ra, trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa cũng ghi nhận thêm 7 ca mắc; trong đó, thị xã Nghi Sơn ghi nhận thêm 4 ca mắc; các huyện Triệu Sơn, Ngọc Lặc mỗi huyện ghi nhận 2 ca mắc mới… Như vậy tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 1.654 bệnh nhân COVID-19; đã có 1.003 người điều trị khỏi, ra viện; 9 người tử vong.
Hiện tại Thanh Hóa đã có 18/27 huyện, thị xã, thành phố có các ca mắc COVID-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp đang khẩn trương truy vết, mở rộng xét nghiệm tại các ổ dịch này nhằm phát hiện các trường hợp F0 để cách ly, điều trị kịp thời.
Hoa Mai/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA