Dịch COVID-19: Nhiều nước Mỹ Latinh dừng các chuyến bay tới Anh

Thứ Ba, 22/12/2020 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thông tin về việc biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 lây lan tại Anh, ngày 21/12, nhiều nước Mỹ Latinh đã quyết định dừng các chuyến bay hai chiều tới quốc châu Âu này.
Interpol cảnh báo gia tăng mạnh tội phạm liên quan đến vaccine Covid-19

Interpol cảnh báo gia tăng mạnh tội phạm liên quan đến vaccine Covid-19

Tổng Thư ký (TTK) Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) Juergen Stock ngày 21/12 cảnh báo về sự gia tăng mạnh tội phạm, trong đó những kẻ tội phạm tìm kiếm vaccine phòng COVID-19.
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latin, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez thông báo nước này sẽ không cho phép những người từng có mặt ở Anh trong thời gian gần đây nhập cảnh vào Venezuela để ngăn chặn sự xâm nhập của virus SARS-CoV-2 biến thể mới. Bà Rodriguez nhấn mạnh: “Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Anh đang gây lo ngại tại châu Âu và ngay lập tức Tổng thống Nicolas Maduro đã ra lệnh cấm nhập cảnh đối với tất cả các cá nhân đã từng có mặt ở Anh trong thời gian gần đây”.
Chile cũng thông báo tạm dừng các chuyến bay hai chiều trực tiếp tới Anh kể từ ngày 22/12 và cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài không sinh sống tại Chile đã từng có mặt tại Anh trong hai tuần trở lại đây. Trong khi đó, các công dân Chile hoặc người nước ngoài thường trú tại đây được phép nhập cảnh, nhưng bắt buộc phải thực hiện quy trình cách ly 14 ngày.
Chính phủ Peru cũng đã áp dụng biện pháp tương tự khi tạm dừng tất cả các chuyến bay hai chiều tới châu Âu trong vòng hai tuần. Tổng thống Francisco Sagasti cho biết những diễn biến dịch bệnh bất thường tại Anh và châu Âu đã gây ảnh hưởng tới Peru và theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nước này đã buộc phải tăng cường các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh với lệnh tạm dừng các chuyến bay hai chiều với châu Âu, cũng như cấm nhập cảnh đối với tất cả những người nước ngoài không sinh sống tại Peru đã từng có mặt ở Anh trong thời gian qua.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Anh triệu tập cuộc họp đột xuất về biến thể mới của virus. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước đó, Colombia, Argentina cũng đã quyết định dừng các chuyến bay đến Anh để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 khi mà các nước ở phía Nam bán cầu bắt đầu vào mùa du lịch hè và các biện pháp giãn cách xã hội đã được nới lỏng hơn cho dù tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp.
Trong khi đó, hai quốc gia đông dân nhất và chịu tác động nhiều nhất từ đại dịch COVID-19 ở Mỹ Latinh là Brazil và Mexico vẫn tiếp tục mở cửa cho các chuyến bay đến và đi Anh.
Chú thích ảnh
Máy bay đỗ tại sân bay Leeds Bradford, Anh ngày 16/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador cho biết giới chức y tế sẽ nghiên cứu để xem có phải đưa ra các biện pháp ngăn chặn trước sự xuất hiện của biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Anh hay không.
Về phần mình, Chính phủ Brazil và giới chức y tế vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào và các chuyến bay tới Anh vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. 
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM