Dịch COVID-19: Burkina Faso xác nhận 4 bộ trưởng dương tính với virus SARS-CoV-2

Chủ Nhật, 22/03/2020 07:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/3, phát ngôn viên của Chính phủ Burkina Faso cho biết số trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đã tăng mạnh từ 40 lên 64 trường hợp, trong đó có 4 bộ trưởng.
Dịch COVID-19: Diễn biến dịch bệnh ngày 21/3

Dịch COVID-19: Diễn biến dịch bệnh ngày 21/3

Ngày 21/3, Trung Quốc đại lục thông báo ngày thứ 3 liên tiếp không ghi nhận thêm ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới do lây lan trong nước nhưng đây lại là ngày ghi nhận nhiều ca nhiễm virus từ nước ngoài nhất. Trong khi đó, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp tại châu Âu và có dấu hiệu nóng dần lên tại nhiều khu vực ở châu Á và châu Phi.
Hiện tại, Burkina Faso là quốc gia có số ca nhiễm bệnh nhiều nhất khu vực Tây Phi.
Các bộ trưởng được xác định dương tính với SARS-CoV-2 là những người đứng đầu các Bộ Ngoại giao, Bộ Mỏ, Bộ Giáo dục và Bộ Nội vụ.
Trước đó, một cuộc họp cấp bộ trưởng đã được tổ chức hôm 11/3, nhưng không rõ có sự tham gia của tất cả các bộ trưởng hay không. Đại sứ Italy tại Burkina Faso là Andrea Romussi cũng đã được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Khử trùng nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19 trên xe điện ở Saint Petersburg, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Burkina Faso đang phải vật lộn với cuộc nổi dậy của các nhóm thánh chiến, khiến gần một nửa diện tích lãnh thổ nằm ngoài quyền kiểm soát của chính phủ và khoảng 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa để chạy trốn bạo lực.
Cộng đồng quốc tế lo ngại dịch bệnh COVID-19 có thể lan rộng và cơ quan chức năng Burkina Faso không thể kiểm soát được tình hình do điều kiện khó khăn của quốc gia này.
Trước đó, chính phủ Burkina Faso đã đề ra một loạt biện pháp nhằm phòng ngừa sự xâm nhập và lây lan của dịch COVID-19, bao gồm đóng cửa biên giới trên bộ, ngừng các chuyến bay, cấm tụ tập đông người.
Nước này ghi nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên hôm 9/3, 10 ngày sau khi ca dương tính đầu tiên ở khu vực Nam Sahara được phát hiện ở Nigeria hôm 28/2.
Ngọc Biên - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI