Dịch COVID-19: Bộ Giao thông Vận tải chính thức giới hạn đường bay nội địa

Chủ Nhật, 29/03/2020 21:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/3, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc thực hiện Chỉ thị 15-CT-TTg của Thủ tướng Chính thực hiện quyết liệt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.
Dịch COVID-19: Từ ngày 30/3, đường sắt dừng chạy hàng ngày tàu Hà Nội - Hải Phòng

Dịch COVID-19: Từ ngày 30/3, đường sắt dừng chạy hàng ngày tàu Hà Nội - Hải Phòng

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, để phòng dịch COVID-19, ngành đường sắt tiếp tục tạm dừng và tổ chức lại một số chuyến tàu trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng.
Văn bản do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký nêu rõ, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh đối với các địa phương, Bộ Giao thông Vận tải đồng ý với đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, kể từ 0 giờ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4/2020, các hãng hàng không chỉ được khai thác vận chuyển hành khách một số đường bay nhất định với tần suất 1 chuyến/ngày/đường bay, gồm: đường bay Hà Nội - Tp. Hồ Chí Minh - Hà Nội, đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội và đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội.
Chú thích ảnh
Bộ Giao thông Vận tải chính thức giới hạn đường bay nội địa nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN
“Ngoài các đường bay này, toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đều phải dừng lại. Không hạn chế các chuyến bay không vận chuyển hành khách”, văn bản nêu rõ.
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam căn cứ đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cắt giảm các chuyến bay đi/đến địa phương, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo Bộ Giao thông Vận tải xem xét quyết định.
“Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu vận chuyển hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh và ngược lại, các hãng hàng không đề nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể”, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu.
Bộ Giao thông Vận tải cũng giao Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng vụ trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly tổ bay nước ngoài, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống dịch lây lan của Bộ Y tế; Đồng thời, giám sát, yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo hành khách trước khi lên tàu bay phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc.
Quang Toàn - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM