Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Phát hiện các ca nhiễm đầu tiên tại châu Âu, Nam Á

Thứ Bảy, 25/01/2020 08:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/1, Pháp thông báo phát hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona mới gây bệnh viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, trong đó một bệnh nhân đang được điều trị tại thủ đô Paris, bệnh nhân còn lại ở thành phố Bordeaux, Tây Nam nước Pháp.
Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Vaccine ngừa bệnh có thể được thử nghiệm trong 3 tháng tới

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Vaccine ngừa bệnh có thể được thử nghiệm trong 3 tháng tới

Vaccine ngừa virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi cấp ở Trung Quốc (2019-nCoV) có thể được thử nghiệm trên cơ thể người trong ba tháng tới. Thông tin được đăng tải trên tạp chí y khoa Mỹ JAMA, số ra ngày 23/1.
Phát biểu tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn nêu rõ đây là 2 trường hợp nhiễm virus corona tại châu Âu, ngoài ra nhiều khả năng sẽ phát hiện thêm các trường hợp khác nhiễm virus tại nước này.
Corona, virus corona, viêm phổi cấp, Trung Quốc, Vũ Hán, viêm phổi lạ, ca nhiễm đầu tiên tại châu Âu, Nam Á
Đã có 2 trường hợp nhiễm virus corona tại châu Âu
Cùng ngày, giới chức y tế Nepal xác nhận một sinh viên nước này mới trở về từ Vũ Hán có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới, trở thành quốc gia Nam Á đầu tiên có bệnh nhân nhiễm căn bệnh gây chết người này.
Trong khi đó, các quan chức y tế Mỹ ngày 24/1 cho biết, một người phụ nữ tại Chicago ở độ tuổi 60 đã được xác nhận là bệnh nhân thứ hai tại Mỹ nhiễm chủng virus corona mới gây bệnh viêm phổi, khởi phát từ Trung Quốc, cùng với 50 trường hợp nghi ngờ khác đang được kiểm tra.
Corona, virus corona, viêm phổi cấp, Trung Quốc, Vũ Hán, viêm phổi lạ, ca nhiễm đầu tiên tại châu Âu, Nam Á
Hành khách đeo khẩu trang khi di chuyển tại một nhà ga ở Hồ Bắc, Trung Quốc để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh viêm phổi do virus corona ngày 21/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Hiện các nước đang tăng cường nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn virus có tên 2019-nCoV, vốn khiến hơn 830 người nhiễm bệnh, trong đó 26 ca tử vong tại Trung Quốc. Cơ quan giám sát du lịch Nga ngày 24/1 đã khuyến cáo các công ty du lịch ngừng bán các tour trọn gói tới Trung Quốc do sự bùng phát dịch bệnh này, đồng thời cảnh báo công dân Nga tránh tới Trung Quốc cho tới khi "tình hình bệnh dịch trở nên ổn định".
Ngoài ra, thêm nhiều sân bay trên thế giới bắt đầu kiểm tra hành khách tới từ Trung Quốc. Qatar ngày 24/1 cho hay đã đặt các máy đo thân nhiệt tại sân bay quốc tế Hamad. Tiếp theo Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Saudi Arabia, Kuwait cũng đã đưa ra các biện pháp tương tự vào đêm 23/1 tại sân bay quốc tế Kuwait .
Quang Anh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*