Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Thêm một thành phố tại Trung Quốc ngừng hoàn toàn giao thông công cộng

Thứ Sáu, 24/01/2020 13:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona chủng mới gây ra lây lan rộng, Hoàng Thạch ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã thông báo tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận tại công cộng tại địa bàn cũng như đóng cửa các cây cầu.
Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Trung Quốc khẳng định 830 trường hợp nhiễm bệnh, 25 người tử vong

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Trung Quốc khẳng định 830 trường hợp nhiễm bệnh, 25 người tử vong

Ngày 24/1, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo tính đến hết ngày 23/1, đã có 830 trường hợp được xác định bị viêm phổi do nhiễm virus corona mới (2019-nCoV) tại 29 khu vực cấp tỉnh tại Trung Quốc. Theo NHC, tổng cộng có 1,072 trường hợp nghi nhiễm virus corona mới được ghi nhận tại 20 khu vực cấp tỉnh.
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh sự lây lan của virus corona tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 21/1/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN
Theo hãng tin Pháp AFP, biện pháp này có hiệu từ 9h sáng 24/1 (giờ địa phương). Hoàng Thạch trở thành địa phương thứ 7 tại Trung Quốc áp dụng biện pháp này. 

Chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán. Tới nay đã có 25 ca tử vong và khoảng 830 ca mắc bệnh được xác nhận trên toàn Trung Quốc, trong đó tỉnh Hồ Bắc chịu tác động mạnh nhất. Hiện các cơ quan y tế Trung Quốc đang tiến hành kiểm tra 1.072 người nghi nhiễm virus chết người này.
Nhóm virus corona thường được tìm thấy ở chim và các động vật có vú, các chủng virus giống nhau về hình thái và cấu trúc hóa học. Virus corona chủng OC43 và virus corona chủng 229E gây ra các bệnh hô hấp thông thường như cảm lạnh, cúm ở người. Cũng có những chủng gây bệnh nặng hơn như chủng corona gây Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp (SARS) hay chủng gây Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS)./.
Phương Hồ/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên