Di tích lịch sử quốc gia Tượng đài Anh hùng Cù Chính Lan bị xâm hại

Thứ Tư, 11/11/2015 16:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một đơn vị thi công làm đường đã tùy tiện tập kết vật liệu, ô tô tải, máy xúc trong khuôn viên khu tượng đài làm gãy đổ bia đá giới thiệu về di tích.

Tượng đài Anh hùng Cù Chính Lan tại xã Bình Thanh, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình
Tượng đài Anh hùng quân đội Cù Chính Lan đặt tại xóm Mỗ I, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong (Hòa Bình), ghi nhận sự kiện lịch sử người anh hùng đã dùng lựu đạn để tiêu diệt xe tăng Pháp. Tượng đài đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1993. Năm 2009, Tượng đài đã được đầu tư nâng cấp với tổng diện tích khuôn viên 3.638 mét vuông.
Tuy nhiên, do không có tường rào bảo vệ, mới đây, một đơn vị thi công làm đường đã tùy tiện tập kết vật liệu, ô tô tải, máy xúc trong khuôn viên di tích và ngày 7/11 đã làm gãy đổ bia đá giới thiệu về di tích.
Ông Đinh Thế Hùng, Chủ tịch UBND xã Bình Thanh cho biết: Xã đã lập biên bản yêu cầu đơn vị này di chuyển máy thi công ra khỏi khuôn viên di tích và sớm khôi phục lại bia đá. Về lâu dài cần có tường rào và người trông coi thì mới quản lý giữ gìn được di tích.
Nhan Sinh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA