Đi chợ nông sản lâu đời nhất nước Mỹ

Thứ Hai, 02/01/2017 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đấy là chợ Public Market, nằm ở cuối đường Pike bên bờ Vịnh Elliott (Elliott Bay), thuộc thành phố Seattle. Trước khi vào chợ, bạn có thể ra vịnh ngắm hải cảng.
Những cánh chim hải âu chao cánh dịu dàng. Tàu thuyền tấp nập xa khơi. Xa xa, có thể thấy rất rõ tháp “Space Needle” – ngọn tháp cao 160 mét, biểu tượng của thành phố Seattle. Tối giao thừa, chính quyền đã tổ chức bắn pháo hoa rực rỡ trên tòa tháp.
Bắt đầu vào chợ, bạn phải chen chân giữa biển người để thưởng lãm các mặt hàng nông thủy sản còn tươi rói. Các món ăn, các sản vật thủ công tinh diệu.
Trong các loại hải sản, tôi ấn tượng nhất cua và tôm hùm. Chân cua dài cả bốn năm tấc và to bằng ngón chân cái người lớn. Tôm hùm con nào con nấy thật bự. Giống cua tôm to con nhất vùng Alaska được tuyển về. Giá cả phải chăng, nếu mua hàng sẽ được gửi về đến tận nhà nên du khách yên tâm đi chơi mà không phải đắn đo làm sao mang cái thùng hải sản lên máy bay.
Ở khu hàng hải sản du khách rất thích thú với màn ném cá. Tức từ xa, một thanh niên ăn mặc truyền thống, trên tay cầm những con cá ném về một thanh niên khác. Động tác ném và bắt cực kỳ chính xác, miệng phải pha trò. Đây là màn diễn xướng cổ xưa khiến du khách rất thích thú.
Ẩm thực cũng là hấp lực của chợ Public. Rất nhiều món ăn truyền thống lẫn hiện đại đều có ở nơi đây. Rau, củ, hoa, quả tươi rói, có cảm giác còn ngậm những gọt sương.
Nơi đây có quán cà phê Starbucks đầu tiên trên thế giới. Bạn không thể ngờ rằng thương hiệu cà phê lừng danh này xuất phát từ đây- từ thành phố Seattle này để rồi bùng ra khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.
Đứng ở quán Starbucks lừng danh sắp hàng dài dằng dặc chờ thưởng thức ly cà phê đẳng cấp ngay "thánh địa" Starbucks, những ngày đầu năm mới, quả là kỷ niệm khó quên.
Chùm ảnh phóng viên ghi nhận từ khu chợ nổi tiếng của Mỹ:
Bài & ảnh: Nguyễn Hữu Quý (Từ Seattle - Washington)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO