Đề xuất tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với nữ công an gây rối tại sân bay

Thứ Sáu, 23/08/2019 15:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 23/8, lãnh đạo Công an quận Đống Đa cho biết đơn vị vừa gửi công văn lên lãnh đạo Công an Hà Nội đề xuất tạm đình chỉ công tác 30 ngày với đại úy Lê Thị Hiền để kiểm điểm và xác minh làm rõ sự việc. 
Không dung thứ hành vi côn đồ hành hung nhân viên hàng không

Không dung thứ hành vi côn đồ hành hung nhân viên hàng không

Liên quan đến vụ việc côn đồ hành hung nhân viên hãng hàng không Vietjet tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa), ông Tô Tử Hùng, Phó Trưởng phòng An ninh Hàng không (Cục Hàng không Việt Nam) cho rằng, an ninh cơ động đã phản ứng với tốc độ xử lý phù hợp, kịp thời khống chế đối tượng, không có ai bị thương, bàn giao kịp thời cho lực lượng công an.
Trước đó, ngày 22-8, ngay khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội đăng tải các đoạn video clip với nội dung: "Nữ hành khách mắng chửi nhân viên tại quầy làm thủ tục gửi hành lý của Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất", TP. HCM, Ban chỉ huy CAQ Đống Đa đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ.
Chú thích ảnh
Bà Hiền mắng nhân viên hàng không - Ảnh: cắt từ clip
Hành khách này được xác định là bà Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội), đi cùng khách Ngô Tiến Dũng và Lê Bảo An đến làm thủ tục chuyến bay VN248 lộ trình Tp.HCM - Hà Nội.
Khi đó, bà Hiền mang hành lý quá tiêu chuẩn miễn cước nên đồng ý mang theo hành lý xách tay. Tuy nhiên, qua khâu an ninh soi chiếu, bà Hiền làm mất thẻ máy bay nên đến quầy check-in của Vietnam Airlines lớn tiếng đòi... trả vé với những lời lẽ văng tục.
Khi bị mời về Cảng vụ Hàng không miền Nam giải quyết, bà Hiền tiếp tục có những lời văng tục với nhân viên an ninh. Thậm chí, đoạn video còn ghi lại cảnh bà Hiền đánh nhân viên an ninh nhưng la lên bị nhân viên hành hung.
Qua nội dung bài viết và hình ảnh trong các đoạn video clip, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, CAQ Đống Đa có báo về việc xác định hình ảnh nữ hành khách là Đại úy Lê Thị Hiền (SN 1983, quê Thanh Hóa) hiện là chiến sỹ Đội Cảnh sát Giao thông - trật tự CAQ Đống Đa.
Căn cứ quy định của Bộ Công an về quy tắc ứng xử của CAND, bước đầu xác định thái độ, lời nói cử chỉ của đồng chí Lê Thị Hiền trong các đoạn video clip đăng trên mạng xã hội đã vi phạm quy định về ứng xử nơi công cộng của CBCS - CAND; CAQ Đống Đa đã báo cáo Giám đốc CATP và tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với đồng chí Hiền để tiến hành kiểm điểm, xác minh làm rõ sự việc, xử lý theo quy định.
Trước đó, trong ngày 22/8, Giám đốc Công an Hà Nội đã có chỉ đạo khẩn về Công an quận Đống Đa để làm rõ vụ việc và có hình thức xử lý đối với nữ cán bộ này. 
Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, hành động và cách ứng xử của bà Lê Thị Hiền là không thể chấp nhận được. Đối với trường hợp này, Công an Hà Nội sẽ áp dụng các quy định xử lý về mặt ứng xử của ngành để kiểm điểm; đồng thời sẽ làm làm rõ thêm mức độ vi phạm về góc độ hành chính để xử lý nếu có.
PN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM