Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc Covid-19 sau 70 ngày

Thứ Bảy, 18/09/2021 19:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 18/9, theo báo cáo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 17/9 đến 13 giờ ngày 18/9, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc Covid-19.
Đà Nẵng có 'quận xanh' đầu tiên, nới lỏng một số hoạt động từ ngày 16/9

Đà Nẵng có 'quận xanh' đầu tiên, nới lỏng một số hoạt động từ ngày 16/9

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, Thành phố đã nghiên cứu, ban hành quyết định nới lỏng một số hoạt động từ ngày 16/9.
Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, sau 70 ngày liên tục có các ca mắc COVID-19, ngày 18/9 Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc mới, không có ca tử vong, 132 bệnh nhân khỏi bệnh. Đây là tín hiệu đáng mừng, thành quả của cả hệ thống chính trị và người dân trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.
Tuy vậy, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng lưu ý, con số này chưa phải bền vững, nguy cơ nguồn lây trong cộng đồng vẫn còn, các ca bệnh có thể xâm nhập từ bên ngoài. Vì vậy các đơn vị địa phương không được chủ quan, bằng mọi cách giữ được thành quả này. Các địa phương cần tiếp tục siết chặt biện pháp kiểm soát người dân từ khu dân cư, tại các địa điểm làm việc, sản xuất, mua bán; đảm bảo người dân thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; ngành y tế thành phố cần sớm xây dựng kế hoạch xét nghiệm tầm soát các đối tượng và vùng nguy cơ cao, kiểm soát người có biểu hiện ho sốt.
Chú thích ảnh
Đà Nẵng triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 quy mô lớn. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN
Sở Thông tin và Truyền thông cần đẩy nhanh hơn nữa việc xây dựng các ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19 như: quản lý người đã tiêm chủng (cập nhật, quản lý); kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 (sử dụng có hiệu quả thông tin, hỗ trợ kiểm soát đi lại); sớm áp dụng thí điểm thẻ xanh, thẻ vàng để nhân rộng (trong đó các trường hợp đã mắc COVID-19 chữa khỏi bệnh thì được xem như đã tiêm 2 mũi).
Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị các đơn vị chức năng sớm tổ chức đối thoại doanh nghiệp, xây dựng tiêu chí doanh nghiệp xanh. Riêng với việc đón học sinh, giáo viên trở về địa bàn thành phố, các sở ban, ngành cần phối hợp chặt chẽ để việc đưa đón được diễn ra thuận lợi, chu đáo…
Tính từ ngày 10/7/2021, Đà Nẵng ghi nhận 4.604 ca mắc COVID-19. Trong ngày 18/9, thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm cho 20.060 lượt; phát hiện, cách ly 17 F1, 81 F2; đang điều trị 887 bệnh nhân, cho xuất viện 132 bệnh nhân; hiện có 32 “vùng đỏ”.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO