Đà Nẵng: Hơn 30 học sinh nhập viện, nghi ngộ độc do chơi đất nặn

Thứ Sáu, 16/04/2021 14:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 16/4, nhiều học sinh của Trường Tiểu học Hòa Khương, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) phải nhập viện cấp cứu, nghi ngộ độc do chơi đất nặn.
Nhiều trường hợp cấp cứu nghi ngộ độc pate chay

Nhiều trường hợp cấp cứu nghi ngộ độc pate chay

Chiều 25/3, bác sỹ Trần Văn Sóng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, đơn vị đang điều trị tích cực cho một nữ bệnh nhân 53 tuổi trong tình trạng hôn mê sâu, nghi nhiễm độc Botulinum từ pate chay.
Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, xác nhận: Sáng 16/4, bệnh viện tiếp nhận 34 học sinh thuộc các lớp 3, 4, 5 của Trường Tiểu học Hòa Khương trong tình trạng mệt, nhức đầu, khó thở.
Bệnh viện đã phân loại, chuyển 6 trường hợp có bệnh nền về Bệnh Viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng để theo dõi, chữa trị. Số còn lại được điều trị tại Khoa Nhi của bệnh viện. Hiện tại sức khỏe các em chưa có diễn biến nặng, trong đó có 9 trường hợp đã ra viện vào trưa nay.
Chú thích ảnh
Học sinh bị ngộ độc được đưa đi cấp cứu. Ảnh: TTXVN
Ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, cho biết, sáng cùng ngày, trước giờ vào lớp học, một số học sinh của Trường Tiểu học Hòa Khương rủ nhau mua đất nặn slam tại một tiệm tạp hóa trước cổng trường. Sau khi chơi đất nặn nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện nôn ói, khó thở.
Chị Lê Thị Tuyết N., phụ huynh cháu Lê Thanh T., học sinh lớp 4 (trú tại thôn Gò Hà, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) cho biết, sáng nay cháu đang đứng xem các bạn chơi đất nặn thì buồn nôn, đau bụng nên được chuyển đến bệnh viện.
Ông Nguyễn Thúc Dũng cho biết thêm, hiện tại cơ quan chức năng đã đến hiện trường và thu thập mẫu đất nặn slam để đưa đi kiểm tra, xét nghiệm. Đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra sự việc học sinh dùng đất nặn slam và bị buồn nôn, khó thở.
Trường Tiểu học Hòa Khương đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học để tiến hành khử khuẩn.
Võ Văn Dũng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi