Cô gái trẻ tuổi một mình bay vòng quanh thế giới

Cô gái trẻ tuổi một mình bay vòng quanh thế giới

Thứ Năm, 20/01/2022 21:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/1, cô gái 19 tuổi người Bỉ gốc Anh Zara Rutherford đã trở thành người phụ nữ trẻ nhất một mình bay vòng quanh thế giới đồng thời là người đầu tiên chinh phục hành trình bay qua 5 châu lục trong 5 tháng trên chiếc máy bay siêu nhẹ và nhanh nhất thế giới.
Giấc mơ nữ phi công trẻ tuổi nhất bay vòng quanh thế giới một mình

Giấc mơ nữ phi công trẻ tuổi nhất bay vòng quanh thế giới một mình

Ngày 18/8 sẽ trở thành một trong những ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời Zara Rutherford, 19 tuổi, sau khi nữ phi công này khởi động hành trình bay vòng quanh thế giới một mình dự kiến kéo dài 3 tháng.
Zara Rutherford đã hạ cánh xuống sân bay Kortrijk-Wevelgem (Bỉ) sau khi một mình chinh phục quãng đường 51.000 km bay qua 52 quốc gia. Đây là nơi cô bắt đầu chuyến hành trình đầy thử thách và thú vị của mình vào ngày 18/8 năm ngoái trên chiếc Shark Ultralight, một trong những mẫu máy bay nhỏ, nhẹ và nhanh nhất hiện nay.
Chú thích ảnh
Để đáp ứng các tiêu chuẩn cho một chuyến bay vòng quanh thế giới, Rutherford đã quyết định bay qua hai điểm đối diện nhau trên địa cầu là Jambi ở Indonesia và thị trấn Tumaco ở Colombia
Zara Rutherford có đam mê đặc biệt với bầu trời và 14 tuổi đã được tập bay. Bố mẹ của Zara đều là phi công. Cô hy vọng chuyến đi của mình sẽ khuyến khích nhiều trẻ em gái và phụ nữ hơn nữa học tập và làm việc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật, đồng thời khơi dậy niềm yêu thích của các cô gái đối với ngành hàng không.
Chú thích ảnh
Với thành tích này, Zara Rutherford đã xô đổ kỷ lục trước đó thuộc về Shaesta Wais, cô gái người Mỹ sinh ra ở Afghanistan, lập năm 2017 khi 30 tuổi
Kỷ lục thế giới về nam phi công trẻ nhất bay vòng quanh thế giới một mình hiện do Mason Andrews nắm giữ sau khi thiết lập vào năm 2018 ở tuổi 18.
                        Phan An/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi