Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đọc thông điệp chúc mừng năm mới 2020

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đọc thông điệp chúc mừng năm mới 2020

Thứ Tư, 01/01/2020 10:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm 31/12/2019 theo giờ địa phương, Ủy ban Trung ương Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC) đã tập hợp trong lễ chúc mừng Năm Mới tại thủ đô Bắc Kinh. Tổng Bí thư Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản (CPC), Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài diễn văn quan trọng tại hội nghị này.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Triều Tiên

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Triều Tiên

Truyền thông Trung Quốc chiều 17/6 đồng loạt đưa tin Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên trong tuần này, theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Các lãnh đạo cấp cao như Lý Kiến Cường, Lật Chiến Thư, Vương Nghị, Vương Hộ Ninh, Triệu Lạc Tế, Hàn Chính và Vương Kỳ Sơn đã tham dự hội nghị cùng với các thành viên cao cấp của các đảng phi cộng sản, các nhà lãnh đạo của Liên hiệp Công nghiệp và Thương mại Toàn Trung Quốc và đại diện các nhân vật có uy tín ngoài đảng, lãnh đạo các văn phòng thuộc các cơ quan trung ương, thành viên của các nhóm thiểu số và đại diện mọi tầng lớp nhân dân.
Chú thích ảnh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đọc thông điệp chúc mừng năm mới 2020. Ảnh TTXVN
Trong bài diễn văn, ông Tập khẳng định sẽ xây dựng một xã hội phồn vinh ở mức độ vừa phải nhằm hiện thực hóa tất cả giấc mơ mà dân tộc Trung Quốc đã và đang kiên trì phấn đấu. Ông Tập cho biết, năm 2019 đánh dấu kỷ niệm 70 năm thành lập CHND Trung Hoa, là năm chủ chốt trong đảm bảo thắng lợi quyết định trong xây dựng xã hội khá giả toàn diện. Năm 2019 cũng là năm chứng kiến những nỗ lực không ngừng trong cải cách sâu sắc trên tất cả các lĩnh vực.
Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh, năm 2020 là năm kết thúc giai đoạn xây dựng xã hội khá giả toàn diện và Kế hoạch 5 năm lần thứ 13 (2016-2020). Ông Tập nhấn mạnh vào các nỗ lực cải cách sâu rộng toàn diện và tập trung duy trì tăng trưởng bền vững, thúc đẩy cải tổ, điều chỉnh cấu trúc hợp lý, cải thiện tiêu chuẩn sống của người dân, đấu tranh trước các nguy cơ và đảm bảo sự ổn định, ông cũng đề nghị đảm bảo chiến thắng kiên quyết trong cuộc chiến chống đói nghèo và đảm bảo sự phát triển bền vững của kinh tế cũng như sự ổn định tổng thể của xã hội.
Ông Tập cũng cam kết nỗ lực đảm bảo ổn định và thịnh vượng lâu dài cho Hong Kong và Macao, thúc đẩy phát triển hòa bình trong quan hệ liên Eo biển (Đài Loan) trên cơ sở Đồng thuận 1992 và có đóng góp mới cho hòa bình và phát triển của thế giới.
    Cao Văn Ứng (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi