Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Triều Tiên

Thứ Hai, 17/06/2019 19:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Trung Quốc chiều 17/6 đồng loạt đưa tin Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên trong tuần này, theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Quan hệ Trung-Nga đang ở mức cao nhất

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Quan hệ Trung-Nga đang ở mức cao nhất

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 5/6 tuyên bố, mối quan hệ hiện tại giữa Nga và Trung Quốc đang ở mức cao nhất từ trước tới nay và sẽ vẫn tiếp tục đi lên trong tương lai. 
Theo truyền hình CCTV, chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến kéo dài trong hai ngày 20 và 21/6 tới. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc tới Triều Tiên trong 14 năm qua.
Chú thích ảnh
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình    Ảnh: TTXVN
Trung Quốc và Triều Tiên đã tích cực hợp tác để cải thiện quan hệ song phương trong những năm gần đây, sau khi mối quan hệ này bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi Bắc Kinh ủng hộ các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với Bình Nhưỡng liên quan các hoạt động hạt nhân của nước này. Trong năm ngoái, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng 4 lần tới Trung Quốc để hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình.

Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Triều Tiên được tiến hành ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Nhật Bản, nơi ông Tập Cận Bình dự kiến sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận về những căng thẳng thương mại giữa hai bên./.
Thanh Phương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*