Chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19

Thứ Bảy, 30/01/2021 13:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch COVID-19.
Thông báo khẩn số 30 của Bộ Y tế: Một số người mắc Covid-19 dự đám cưới

Thông báo khẩn số 30 của Bộ Y tế: Một số người mắc Covid-19 dự đám cưới

Sáng 30/1, Bộ Y tế ra Thông báo khẩn số 30 về dịch bệnh Covid-19 liên quan tới các đám cưới ở Hải Dương và Hà Nội.
Theo đó, để đáp ứng mục tiêu kép bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên phòng chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19; tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 5210/BGDĐT-GDTC ngày 2/12/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trường học.
Các địa phương chuẩn bị phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Chú thích ảnh
Trường Phan Đình Phùng thông báo cho học sinh nghỉ học. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Các Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn trong trường hợp phát hiện ca lây nhiễm COVID-19, F1, F2,… tại địa phương, kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố để quyết định cho học sinh nghỉ học ở trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh.
Chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai kịp thời hiệu quả việc dạy học trực tuyến theo Công văn số 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 25/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các hình thức dạy học khác phù hợp với điều kiện của địa phương trong trường hợp phải cho học sinh nghỉ học ở trường.
Chú thích ảnh
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên triển khai thực hiện kịp thời.
Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo về Bộ (qua Vụ Giáo dục Trung học) để được hướng dẫn giải quyết.
Việt Hà/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO