Châu Âu sẽ họp hội nghị thượng đỉnh tìm cách ứng phó với biến thể Omicron

Thứ Ba, 30/11/2021 08:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo một nguồn tin châu Âu hôm 29/11 cho biết, các nguyên thủ quốc gia và chính phủ của Liên minh châu Âu (EU) sẽ nhóm họp hội nghị thượng đỉnh bằng hình thức trực tuyến trong những ngày tới để điều phối phản ứng trước sự xuất hiện của biến thể Omicron mới của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch COVID-19.
Dịch Covid-19: 10 nước EU đang trong tình trạng 'rất đáng lo ngại'

Dịch Covid-19: 10 nước EU đang trong tình trạng 'rất đáng lo ngại'

Cơ quan quản lý dịch bệnh châu Âu ngày 12/11 cho biết tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục xấu đi ở Liên minh châu Âu (EU), trong đó 10 quốc gia được coi là "rất đáng lo ngại".
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đang chuẩn bị cho cuộc họp với các nhà lãnh đạo hàng đầu châu Âu.
Các Bộ trưởng Y tế của các nước G7 đã đưa ra cảnh báo hôm 29/11, sau cuộc họp khẩn cấp do Anh triệu tập rằng biến thể Omicron, "có khả năng lây nhiễm cao", yêu cầu "hành động khẩn cấp".
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Bhambayi, Nam Phi. Ảnh: AFP/TTXVN
Biến thể này lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi, nhưng danh sách các quốc gia nơi các trường hợp đã được báo cáo vẫn tiếp tục tăng lên, đặc biệt là ở châu Âu.
Chính phủ Nam Phi, vốn được ca ngợi vì đã xác định được biến thể mới và cảnh báo cộng đồng quốc tế, hôm 27/11 lấy làm tiếc về việc nhiều quốc gia đóng cửa biên giới đối với công dân của mình, nói rằng họ cảm thấy bị "trừng phạt" vì đã phát hiện ra biến thể mới.
Hương Giang (P/v TTXVN tại Brussels)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*