CEO của Amazon Jeff Bezos vượt xa Bill Gates trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới

Thứ Ba, 19/06/2018 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành (CEO) của Amazon, ông Jeff Bezos đã trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới với tổng tài sản ròng ước tính 141,9 tỷ USD.
Theo danh sách tỷ phú thế giới mới nhất công bố ngày 18/6 của Forbes, từ 1/6 vừa qua, tài sản của ông Bezos đã tăng thêm 5 tỷ USD. Đứng thứ hai trong danh sách này tỷ phú Bill Gates, ông chủ của tập đoàn Microsoft Corporation, với 92,9 tỷ USD.
Chú thích ảnh
Ông Jeff Bezos tại Washington DC., Mỹ ngày 14/12/2017. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong khi đó, tỷ phú Warren Buffet, một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới, giành vị trí thứ 3 với tài sản ước tính 82,2 tỷ USD.
CEO Amazon chính thức trở thành người giàu nhất thế giới từ đầu năm nay và tập đoàn của ông là tập đoàn có giá trị vốn hóa trên thị trường cao thứ hai thế giới - sau "đại gia" công nghệ Apple. Theo công bố gần đây nhất của Fortune, Amazon đứng thứ 8 trong danh sách các công ty lớn nhất của Mỹ năm 2018 với doanh thu 177,87 tỷ USD.
Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos tiếp sức 'giấc mơ Mỹ'

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos tiếp sức 'giấc mơ Mỹ'

Ngày 12/1, tỷ phú Jeff Bezos, Giám đốc điều hành hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon và vợ của mình - bà MacKenzie đã trao tặng 33 triệu USD cho quỹ học bổng "TheDream.US" để góp phần tiếp sức giấc mơ giảng đường cho các sinh viên nhập cư.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*