Cấp cứu một thanh niên bị cắn đứt tai khi đang nhậu với bạn

Thứ Sáu, 04/05/2018 11:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt (Bệnh viện E) vừa tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu cho một người đàn ông bị cắn đứt vành tai bên trái khi đang nhậu với bạn.
Ngày 4/5, thạc sỹ Nguyễn Đình Minh – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt (Bệnh viện E) cho hay, bệnh nhân là anh C.V.M (27 tuổi, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Bệnh nhân đã được các bác sỹ phẫu thuật tái tạo vành tai thành công.
Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có nhiều vết trầy xước ở vùng mặt, chảy máu. Đặc biệt, bệnh nhân có tổn thương khuyết lớn ở vành tai trái, mất toàn bộ vùng gờ luân và một phần dái tai.
Vết thương gây chảy máu nhiều, nham nhở mất và lộ sụn vành tai có khả năng gây nhiễm trùng sụn vành tai. Điều đáng nói, mảnh rời của tai bệnh nhân đã không tìm thấy.
Các bác sỹ Bệnh viện E đã tiến hành sơ cấp cứu cho bệnh nhân.
Sau khi thăm khám cho bệnh nhân, bác sỹ Minh đã chỉ định phẫu thuật tái tạo lại vành tai nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng hứng sóng âm của vành tai.
Ca phẫu thuật tái tạo vành tai trái cho bệnh nhân M diễn ra thuận lợi và an toàn trong hơn một giờ.
Thạc sỹ Minh cho hay, cái khó nhất của ca phẫu thuật tái tạo vành tai trái cho bệnh nhân M. chính là việc không tìm thấy mảnh tai rời của bệnh nhân, cộng với vết tổn thương quá lớn nên các bác sỹ quyết định sử dụng phần vạt da sau tai để phẫu thuật tái tạo vành tai trái cho bệnh nhân.
Theo bác sỹ Minh, phẫu thuật tái tạo vành tai là dạng phẫu thuật phức tạp và khó thực hiện. Bởi vành tai có cấu trúc đặc biệt bao gồm lớp sụn mỏng ở giữa có hình dáng lồi lõm, bao phủ hai mặt sụn là lớp da mỏng…
Tuy vậy, với những kỹ thuật cấy ghép và tạo hình tai ngày càng phát triển, Bệnh viện E đã thực hiện và làm chủ được phương pháp phẫu thuật tái tạo vành tai để giúp bệnh nhân có được vành tai trở về hình dạng bình thường.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*