BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM cảnh báo lừa đảo kêu gọi ủng hộ

Thứ Ba, 15/06/2021 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 15/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vừa phát đi thông báo cảnh giác về việc lợi dụng lừa đảo kêu gọi tài trợ cho bệnh viện trên mạng xã hội trong thời gian có các nhân viên y tế mắc Covid-19 và bị phong tỏa.
Bộ Y tế cảnh báo lừa đảo tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

Bộ Y tế cảnh báo lừa đảo tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

Theo Bộ Y tế, hiện nay, xuất hiện nhiều lời mời các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mua/nhập khẩu vaccine phòng Covid-19 hoặc tiêm chủng cho người lao động, đối tác, khách hàng.
Theo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, trong những ngày gần đây, đặc biệt từ thời điểm bệnh viện có những nhân viên y tế mắc COVID-19 và bị phong tỏa, có nhiều nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ.
Tuy nhiên, hiện nay có một số trang mạng xã hội với danh nghĩa ủng hộ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, ủng hộ tuyến đầu chống dịch nhưng sử dụng tài khoản cá nhân của họ để kêu gọi quyên góp tiền, hiện vật… đã được công an phát hiện là lừa đảo. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới khuyến cáo đến các nhà hảo tâm cẩn thận trước các thủ đoạn nói trên.
Chú thích ảnh
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tiếp nhận tài trợ về vật phẩm đồ dùng, chỉ thông qua đầu mối duy nhất là Phòng Công tác xã hội. Ảnh: Kim Vân
Riêng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cho biết việc tiếp nhận tài trợ về vật phẩm đồ dùng, chỉ thông qua đầu mối duy nhất là Phòng Công tác xã hội - số điện thoại (028) 3924 2661 hoặc bà Nguyễn Thị Lệ Hồng – Trưởng phòng Công tác xã hội, số điện thoại 0888 074 889.
Ngoài ra, Bệnh viện chỉ được phép nhận hỗ trợ tiền, thiết bị thông qua các cơ quan được phép như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.
Theo đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, hiện mọi việc trong bệnh viện đều ổn định, chưa phát hiện thêm ca dương mới trong các nhân viên y tế.
Tính đến ngày 14/6, Bệnh viện xét nghiệm Real-time RT-PCR cho toàn bộ nhân viên, kết quả xác định có tất cả 55 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, kết quả tầm soát 107 F1 là thành viên gia đình của các ca này phát hiện 7 trường hợp mắc COVID-19.
Hiện tất cả 55 nhân viên mắc COVID-19 đang được cách ly điều trị tại khoa nhiễm A-D, hoàn toàn không có triệu chứng bất thường. Bên cạnh đó, bệnh viện đang có 126 trường hợp mắc COVID-19 điều trị, trong đó có 18 ca nguy kịch.
T.N (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*