Bún bò Đà Nẵng: đã 'chặt chém' còn thách thức du khách

Thứ Ba, 16/07/2019 08:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội quản lý thị trường (QLTT) số 1 - TP.Đà Nẵng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Hà Thị Thanh Hương (chủ quán bún bò 75 Nguyễn Chí Thanh, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng) do có hành vi "chặt chém" du khách.
Kinh nghiệm hữu ích chống ‘chặt chém’ trong mùa du lịch

Kinh nghiệm hữu ích chống ‘chặt chém’ trong mùa du lịch

Hiện nay tình hình chặt chém khách vào mùa Du lịch ở Việt Nam tuy có giảm nhưng nguy cơ khách du lịch bị chặt chém vẫn còn nhiều. Vậy làm sao để không bị “chém” trong mùa du lịch hoặc khi bạn đi du lịch?
Theo phản ánh, sáng 4.7, đoàn khách 5 người đến quán 75 Nguyễn Chí Thanh ăn sáng và bị tính tiền 80.000 đồng/tô bún, trong khi người địa phương chỉ trả 40.000 - 50.000 đồng/tô. Trong khi đó, quán không niêm yết giá, nhân viên không đưa bảng giá cho khách khi gọi món.
Hướng dẫn viên của đoàn khách phản ánh với chủ quán Hà Thị Thanh Hương thì bị bà Hương vặc lại “thấy đắt thì đừng có ăn”. Cách kinh doanh và hành xử của bà Hương đã khiến đoàn khách rất bức xúc và phản ánh với chính quyền địa phương.  
Chú thích ảnh
Nhận được phản ánh, UBND P.Thạch Thang đã đề nghị Đội QLTT số 1 kiểm tra, ra quyết định phạt bà Hương 750.000 đồng về lỗi vi phạm không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ. Ngoài ra, việc bà Hương ứng xử với khách hàng cũng bị  UBND phường Thạch Thang và Đội QLTT số 1 cảnh cáo về thái độ ứng xử với khách.
Minh Châu/ Báo Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*