Vụ khách sạn ở Sầm Sơn 'chặt chém' du khách: Chưa đủ căn cứ để xác minh

Vụ khách sạn ở Sầm Sơn 'chặt chém' du khách: Chưa đủ căn cứ để xác minh

Thứ Ba, 10/07/2018 22:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến sự việc được phản ánh trên mạng xã hội về một khách sạn ở Sầm Sơn, Thanh Hóa có hành vi "chặt, chém" du khách di du lịch, chiều 10/7, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sầm Sơn khẳng định: Ngay khi nắm được thông tin, UBND thành phố Sầm Sơn đã cử Đoàn kiểm tra liên ngành đến làm việc với chủ khách sạn để làm rõ với quan điểm sai đến đâu, xử lý đến đó.
Qua đây, cơ quan chức năng cũng đề nghị du khách khi đến Sầm Sơn, nếu bị khách sạn "ép" ăn, ở hoặc thực hiện không đúng cam kết ban đầu, cần phản ánh tới số điện thoại đường dây nóng của thành phố đã được niêm yết công khai. 
Chú thích ảnh
 Nơi xảy ra sự việc khách tố bị chặt chém (Ảnh: NLD)
Theo biên bản làm việc của Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Sầm Sơn với chủ khách sạn Cát Đại Lợi 1 - nơi xảy ra sự việc, cho thấy: ''Khách sạn Cát Đại Lợi 1 thực hiện việc niêm yết giá dịch vụ, hàng hóa tại khách sạn đúng quy định, rõ ràng. Qua giải trình của chủ khách sạn và nhân chứng cụ thể, đoàn kiểm tra khẳng định thông tin trên mạng xã  hội chưa đủ căn cứ để xác định khách sạn Cát Đại Lợi 1 có hành vi vi phạm. 
Chú thích ảnh
Một bữa ăn của đoàn khách 16 người tại khách sạn Cát Đại Lợi 1 trưa ngày 6-7 (ảnh NLD)
Trao đổi với phóng viên, anh Cao Sỹ Khoa, hiện đang công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, là bạn của anh Tuấn (trưởng đoàn khách liên quan đến vụ việc) và cũng là người chứng kiến sự việc cho biết: ''Tôi thấy sự việc không đến mức như thông tin từ phía người nhà của bạn tôi phản ánh trên mạng xã hội, thông tin đã bị nói quá lên và có nhiều chi tiết không đúng thực tế...". 
 Cũng theo anh Khoa, thời điểm anh đến tìm phòng cho bạn là thời điểm tại Sầm Sơn rất đông khách. Anh Khoa đã trực tiếp đến làm việc với khách sạn và đặt phòng cho đoàn khách của bạn. Việc ăn nghỉ tại khách sạn, phía anh Tuấn trực tiếp thỏa thuận với chủ khách sạn là lưu trú 3 ngày, ăn tại khách sạn 2 ngày đầu (gồm 4 bữa), còn ngày cuối sẽ ra giao lưu, ăn uống bên ngoài. Ngày đầu tiên khách đã ăn tại khách sạn 2 bữa.
Ngày thứ 2 đoàn khách ra ngoài ăn (nhưng không báo lại cho phía khách sạn). Trong bữa ăn, anh Tuấn có nhận được điện thoại của chủ khách sạn nói về việc đã không báo cắt bữa ăn tối. Khi đoàn về đến khách sạn, phía đoàn khách và chủ khách sạn có tranh luận về việc đoàn khách không ăn tại khách sạn như thống nhất ban đầu mà không báo lại với chủ khách sạn. Chủ khách sạn có nói nếu đoàn khách không muốn tiếp tục ở khách sạn nữa thì có thể ra ngoài ở, sau đó, cả đoàn dọn đồ xuống khu vực lễ tân và lên thành phố Thanh Hóa thuê phòng khác để ở. 
Theo hóa đơn của chủ khách sạn cung cấp, có cả chữ ký của anh Tuấn (đại diện đoàn khách), 2 bữa ăn của đoàn khách 16 người (trong đó có 9-10 người lớn, 6-7 trẻ em, 1 bữa với 2 mâm cơm có giá 2 triệu đồng (gồm mực xào, tôm hấp, canh cua, cơm, bia..), 1 bữa có giá 1,2 triệu đồng (gồm canh ngao, cá thu sốt, ngao mật hấp, cơm, canh). Theo đánh giá của nhiều du khách đến Sầm Sơn, mức giá này không thể gọi là... "chặt chém". Bên cạnh đó, giá 2 phòng nghỉ đường ven biển Hồ Xuân Hương là 1,3 triệu đồng/phòng 4 giường/ngày cũng là giá bình thường trong thời điểm chính vụ du lịch Sầm Sơn hiện nay. 

Bà Nguyễn Thị Thúy, chủ khách sạn Cát Đại Lợi 1 (đường ven biển Hồ Xuân Hương) cho biết:  Sự việc xảy đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh, việc kinh doanh của gia đình cũng như hình ảnh của du lịch Sầm Sơn. Đây là bài học kinh nghiệm để thời gian tới, khách sạn phục vụ du khách được tốt hơn. 
 Trước đó, theo thông tin trên mạng xã hội, đoàn khách gồm 16 người đến nghỉ tại khách sạn Cát Đại Lợi 1 từ đêm 5/7 nhưng đến ngày thứ 2 thì bị chủ khách sạn Cát Đại Lợi 1 đuổi giữa đêm vì không chịu dùng bữa tại khách sạn, thậm chí còn đe dọa khách. Nguồn tin này cũng cho rằng khách bị ''chặt, chém'' trong 2 bữa ăn tại khách sạn. 
Nguyên nhân 100 người bị ngộ độc thực phẩm khi đi nghỉ mát tại Sầm Sơn

Nguyên nhân 100 người bị ngộ độc thực phẩm khi đi nghỉ mát tại Sầm Sơn

Ngày 2/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã thông báo nguyên nhân khiến 109 công nhân Công ty cổ phần Lạc Thủy có địa chỉ ở thôn 2C, xã Cổ Nghĩa huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình phải nhập viện khi đi nghỉ mát tại Sầm Sơn, Thanh Hóa là ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn gây ra.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
SEA Games 2019