Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Mắt Trung ương giải trình vụ video bác sỹ khám bệnh trên facebook

Thứ Ba, 12/09/2017 11:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) ngày 12/9 cho biết, nhận  được phản ánh của người nhà bệnh nhân về thông tin cán bộ Bệnh viện Mắt Trung ương có tư thế khám bệnh chưa đúng quy định, ngay trong chiều 11/9, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã chỉ đạo trực tiếp qua đường dây nóng của Bệnh viện Mắt Trung ương và yêu cầu giải trình về video clip này.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cũng đề nghị Bệnh viện nghiêm túc rút kinh nghiệm và có tinh thần cầu thị tiếp thu phản ánh của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Cuối ngày 11/9, Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã nhận được bản giải trình bước đầu về video clip tư thế khám bệnh chưa đúng quy định của một bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương.
Tiến sỹ Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, liên quan đến vấn đề này, ngay trong buổi sáng thứ 2 (11/9),  Bệnh viện Mắt Trung ương đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác bao gồm Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Trưởng khoa Mắt trẻ em, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ kiêm Phó ban “Đổi mới phong cách và tinh thần thái độ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Bệnh viện để làm rõ sự việc, nghiêm túc kiểm điểm và xử lý kịp thời.
Sau khi xem lại video clip, Tổ công tác đã xác định người được phản ánh trong clip là Tiến sỹ Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại khoa Mắt trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương. Sự việc xảy ra vào sáng 21/7/2017. Tổ công tác đã yêu cầu bác sỹ Minh viết bản tường trình và ngay trong đầu giờ chiều thứ 2 (ngày 11/9), Tổ công tác đã cùng khoa Mắt Trẻ em, bác sỹ Nguyễn Thị Minh kiểm điểm sự việc.
Khởi tố đối tượng tống tiền Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn

Khởi tố đối tượng tống tiền Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn

Thảo là đối tượng làm giấy chuyển tuyến khám bệnh giả tống tiền Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn.
Qua xem xét video clip, đọc bản tường trình của bác sỹ Minh cũng như Biên bản làm việc giữa khoa Mắt Trẻ em, bác sỹ Minh và Tổ công tác của Bệnh viện, Bệnh viện Mắt Trung ương nhận thấy: Bác sỹ Nguyễn Thị Minh đã có tư thế ngồi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với qui định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện Mắt Trung ương, gây phản cảm cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh. Còn ý kiến phản ánh về tinh thần thái độ chưa đúng mực của bác sỹ Minh trong khi khám bệnh, Bệnh viện đã yêu cầu bác sỹ Minh tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.
Trước sự việc trên, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương đã xin được tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh, nghiêm túc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi người bệnh cũng như người nhà người bệnh. Sau khi có kết quả báo cáo từ Tổ công tác, Bệnh viện sẽ nghiêm túc xử lý bác sỹ Minh tùy theo mức độ sai phạm.
Tiến sỹ Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cũng bày tỏ cảm ơn sự phản ánh của người bệnh và cam kết sẽ cố gắng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.
PV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*