Bộ Công Thương phản hồi việc kê khai tài sản của thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

Thứ Sáu, 10/02/2017 20:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Bộ Công Thương, số cổ phần ​mà Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa sở hữu tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang là số cổ phần có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Cũng theo Bộ Công Thương​, số cổ phần này đã được kê khai đầy đủ trong hồ sơ bổ nhiệm Thứ trưởng vào năm 2009 và đã được báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền trước khi có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa (Ảnh: Vietnam+)
"Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương vào năm 2010, đồng chí Hồ Thị Kim Thoa đã có 18 năm công tác tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang. ​Từ năm 2000 đến 2005 là Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty và từ 2005 đến 2010 là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty," Bộ Công Thương cho biết.
Trước đó, Bộ Công Thương nhận được thông tin do một số báo nêu về tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Về việc này, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã đề nghị Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan có báo cáo cụ thể.
Trên cơ sở báo cáo của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa và các đơn vị liên quan, Bộ Công Thương khẳng định trong quá trình công tác tại Bộ của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Bộ Công Thương đã chỉ đạo ​Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa thực hiện đúng quy định về quản lý cán bộ và kê khai tài sản.
"Trong các bản kê khai tài sản hàng năm, Thứ trưởng Thoa đều kê khai số lượng cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang," Bộ Công Thương thông tin thêm.
Vietnam+
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi