Bệnh nhân đầu tiên sử dụng quyền trợ tử tại Australia

Thứ Hai, 05/08/2019 14:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kerry Robertson, một bệnh nhân ung thư người Australia, đã qua đời vào tháng 7 vừa qua bằng phương pháp trợ tử. Đây là bệnh nhân đầu tiên được trợ tử kể từ khi bang Victoria đi đầu cả nước Australia áp dụng luật cho phép trợ tử có hiệu lực từ tháng 6/2019.   
Tia hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Tia hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore (NCCS) vừa công bố cho thấy một loại thuốc mới có tên gọi Ceritinib đã mang lại triển vọng cho các bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối.
Theo tổ chức nhân đạo Go Gentle của Australia, bệnh nhân nữ Robertson, 61 tuổi, một người mẹ có 2 con, đã trút hơi thở cuối cùng tại thành phố Bendigo, miền Đông Nam Australia sau gần10 năm đấu tranh với căn bệnh ung thư. Bà Robertson đã tự nguyện chấm dứt sự sống bằng phương pháp trợ tử sau khi quá trình điều trị bệnh không còn hiệu quả.   
Chia sẻ về những giây phút cuối đời của mẹ mình, con gái Jacqui của bà Robertson cho biết bà đã ra đi nhanh chóng và thanh thản sau những ngày dài phải sống trong đau đớn.   
Chú thích ảnh
Kerry Robertson, người đã chết vào ngày 15/7/2019, là người đầu tiên ở bang Victoria ở Australia được cấp giấy phép chấm dứt cuộc sống. Ảnh: stuff.co.nz
Trước đây, trợ tử từng được luật pháp tại Vùng lãnh thổ phương Bắc của Australia cho phép, tuy nhiên, luật này đã bị bãi bỏ theo quyết định của Chính phủ liên bang Australia vào năm 1997. Đến năm 2017, chính quyền bang Victoria đã thông qua luật cho phép trợ tử.
Dù có nhiều ý kiến trái nhiều, một số bang khác của nước này đang xem xét thông qua luật này.  
Lan Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*