Bắt giữ đối tượng giết người, cướp tài sản trên phố đi bộ ở An Giang

Thứ Ba, 14/12/2021 16:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 14/12, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Tạ Thanh Hải (sinh năm 1990, có hộ khẩu tại Khóm 5, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, nhưng sống lang thang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người, cướp tài sản”.
Truy bắt đối tượng giết người, cướp tài sản trên đường

Truy bắt đối tượng giết người, cướp tài sản trên đường

Vào khoảng 1 giờ ngày 11/11, một vụ chặn xe máy giết người, cướp tài sản đã xảy ra trên quốc lộ 1A, thuộc thôn Quán Thẻ 2, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận).
Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 12/12, Hải đạp xe đến phố đi bộ thuộc Khóm 2, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên và ngồi chơi với Trần Văn Dỡ (sinh năm 1989, có hộ khẩu tại xã Tây Phú, huyện Thoại Sơn), cũng là đối tượng sống lang thang). Lúc này, anh Trần Văn Mỹ (sinh năm 1994, trú tại phường Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên), là dân quân tự vệ của phường Mỹ Quý, đến ngồi cùng băng ghế với Hải và Dỡ. Anh Mỹ không quen biết Hải và Dỡ.
Chú thích ảnh
Đối tượng Tạ Thanh Hải tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát
Ba người bắt chuyện và sau đó giữa Hải với anh Mỹ xảy ra mâu thuẫn. Tức giận, Hải nhặt một khúc cây dài khoảng 60cm đánh nhiều lần vào đầu anh Mỹ. Anh Mỹ bỏ chạy ra vỉa hè gần đó thì ngã gục. Thấy vậy, Hải chạy đến móc trong túi áo của anh Mỹ lấy đi 2,6 triệu đồng tiền mặt và một điện thoại di động hiệu OPPO.
Sau đó, Hải tiếp tục dùng một khúc cây dài khoảng 1,5 mét đánh nhiều lần vào đầu, mặt và người anh Mỹ cho đến khi anh này chết hẳn. Hải đi đến xe mô tô của anh Mỹ dựng gần đó, lục soát lấy tài sản, còn Dỡ đứng gần đó quan sát và không can thiệp.
Tiếp nhận tin báo từ người dân, Công an phường Mỹ Long nhanh chóng đến hiện trường bắt giữ Hải cùng tang vật và bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
Tại Cơ quan điều tra, bước đầu Hải đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Được biết, Tạ Thanh Hải là đối tượng sống lang thang và từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.
Sau khi xảy ra án mạng, Dỡ đã rời khỏi hiện trường và đến khoảng 22 giờ ngày 13/12, công an tìm thấy Dỡ và mời về trụ sở làm việc.  
Hành vi của Dỡ đang được công an xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Công Mạo/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM