Báo Thể thao & Văn hoá và Tổng Công ty Khánh Việt đến với đồng bào vùng lũ

Thứ Hai, 24/10/2016 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ngày 24/10, đoàn công tác Báo Thể thao & Văn hoá (TTXVN) và Tổng Công ty Khánh Việt (KHATOCO) đã đến trao quà cứu trợ cho đồng bào hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình gặp khó khăn trong đợt mưa lũ vừa qua.
Sau đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 12-16/10, đồng bào các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị bị ảnh hưởng nặng nề, thiệt hại về người và của ước tính lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
Theo thống kê của UBND tỉnh Hà Tĩnh, tổng thiệt hại mưa lũ gây ra cho tỉnh này ước tính lên tới 994 tỷ đồng. Trong đó, mưa lũ đã làm cho 108 xã, phường với 30.111 hộ dân của tỉnh Hà Tĩnh bị ngập.

Diện tích lúa mùa bị ngập 774 ha; hoa màu bị ngập, hư hỏng trên 662 tấn; gần 2.072 con gia súc, 172.735 con gia cầm bị chết; hồ nuôi trồng thủy sản bị ngập 1.306 ha... Bên cạnh thiệt hại lớn về kinh tế, mưa lũ đã làm 6 người chết.
Tại Quảng Bình, toàn tỉnh có 9 người chết và 3 người mất tích, 13 người bị thương; 71.192 hộ bị ngập, 59 hộ bị tốc mái, 1ha cao su bị gãy đỗ và 200 cây ăn quả bị hư hỏng, nhiều gia súc bị cuốn trôi,…
Trong khi đó tại Quảng Trị, mưa lũ làm 564 ngôi nhà bị tốc mái, 2 tấn lúa bị ướt, 94 rau màu bị thiệt hại, 31 ha cao su, 10 ha hồ điều bị ảnh hưởng,…

Tổng Công ty Khánh Việt luôn đồng hành cùng người dân trong những lúc khó khan. Trong hình, ông Nguyễn Thanh Tuyến (áo xanh) – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Khánh Việt trao quà cho người dân.
Với tinh thần tương thân tương ái, cùng với các cá nhân, tập thể trong và ngoài nước đang hướng về khúc ruột miền Trung, tập thể Cán bộ công nhân viên Tổng Công Ty Khánh Việt đã đồng hành cùng Báo Thể thao & Văn hoá đến trao 30 tấn gạo cho đồng bào một số tỉnh miền Trung. Trong đó có các xã Lộc Yên (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) với 500 suất; xã Quảng Trường (huyện Quảng Trạch) 350 suất và hai xã Đức Ninh, Nghĩa Ninh (TP Đồng Hới, Quảng Bình) 1000 suất.

Trao quà tại xã Quảng Trường, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình
Bà Nguyễn Thị Mỹ, 80 tuổi (xã Lộc Yên) cho biết: "Nhà có hai ông bà già nên lũ lụt kéo vào chẳng kịp dọn dẹp đồ đạc gì. Nay lũ di kéo theo hết áo quần, đồ đạc trong nhà. Từ hôm lũ rút đến nay một số đoàn cứu trợ cũng đã đến thăm và hỗ trợ cho nhân dân với nhiều phần quà như mì tôm, gạo, dầu ăn, tiền mặt, thuốc thang..., Bà con nơi đây thực sự rất phấn khởi. Mặc dù trong nhà mất mát nhưng thấy tình cảm "lá lành đùm lá rách" của các cá nhân, tập thể, chúng tôi rất vui và cảm động".

Ông Ngô Văn Bình, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Khánh Việt trao quà cho người dân
Rời xã Lộc Yên, chúng tôi lại băng rừng theo đường Hồ Chí Minh đến với đồng bào xã Quảng Trường (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) để tiếp tục trao 7 tấn gạo cho đồng bào nơi đây.
Không giấu được sự xúc động, bà Phạm Thị Bình, 58 tuổi (thôn 2, xã Quảng Trường) chia sẻ: “Với người dân miền Trung bão lũ năm nào cũng đến nên cái khổ cứ kéo dài. Những năm trước bão lũ cũng lớn nhưng chưa năm nào đồng bào nhận được sự quan tâm chu đáo của các tổ chức, cá nhân như năm nay.

Người dân rất phấn khởi trước sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức dịp này
Các đoàn cứu trợ về dân trong xã đều thay nhau được nhận hỗ trợ nên ai nấy đều rất vui, không ai phàn nàn điều gì. Chỉ mong sao mưa lũ đừng vào nữa để người dân bắt đầu lại cuộc sống bình thường”.
Được biết, sau khi nước lũ rút xuống, đoàn thanh niên và bộ đội các địa phương đã giúp dân dọn dẹp trường học, nhà ở cùng các công trình phục vụ công cộng.

Cụ ông xã Quảng Trường đang chờ đến lượt nhận quà
Tuy nhiên, tình hình đồng bào tại các huyện gặp lũ lụt vừa qua vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tại một số trường học mầm non huyện Hương Khê vẫn chưa thể đi vào hoạt động vì ngập quá sâu, thiếu đồ dùng phục vụ học tập, một số khu vực ở huyện Quảng Trạch thiếu nước ngọt,…
Công tác khắc phục hậu quả vẫn còn tiếp tục kéo dài, do vậy rất cần đến sự quan tâm hỗ trợ của rất nhiều tập thể, cá nhân, cơ quan nhà nước để cuộc sống người dân sớm trở lại ổn định.
Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO