Ban nhạc Hải quân Hoa Kỳ và các nghệ sỹ Việt Nam giao lưu, biểu diễn phục vụ công chúng

Thứ Tư, 07/03/2018 21:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng, tối 7/3, các nhạc công, ca sỹ của Ban nhạc Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ cùng với các nghệ sỹ Việt Nam đã có buổi giao lưu, biểu diễn ca múa, nhạc tại Công viên Biển Đông Đà Nẵng để phục vụ người dân và du khách thưởng thức.
Tại đêm nhạc, các thủy thủ Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ và các nghệ sỹ Việt Nam đã trình diễn những ca khúc bằng tiếng Anh và tiếng Việt sôi động với kết hợp với giàn trống, kèn rộn ràng lạ mắt của Hải quân Hoa Kỳ và những nhạc cụ âm nhạc dân tộc Việt Nam.
Chú thích ảnh
Các nhạc công, ca sỹ của Ban nhạc Hạm đội 7 Hải quân Hoa Kỳ và nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn chung tại đêm giao lưu. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
Mở đầu là ca khúc “Welcome to Da Nang” do ca sỹ Nam Sơn cùng nhóm múa của Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng biểu diễn chào đón các thủy thủ và Ban nhạc Hải quân Hoa Kỳ đến giao lưu.
Tiếp nối Chương trình, các nhạc công, ca sỹ của Ban nhạc Hạm đội 7 đã cùng các nghệ sỹ Việt Nam hòa chung tiếng hát qua ca khúc "Hello Việt Nam" và ca khúc “Nối vòng tay lớn” bằng tiếng Anh và tiếng Việt đã làm cho khán giả bất ngờ. Không khí đêm giao lưu trở nên sôi động với những tràng pháo tay cổ vũ và những lời hát hòa nhịp theo của khán giả.
Hòa trong dòng người đến xem buổi diễn, chị Phạm Thị Châu Sa ở quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng thích thú chia sẻ, thật bất ngờ khi thấy các thủy thủ Hoa Kỳ hát được bằng tiếng Việt, họ thật dễ mến, thân thiện với mọi người. Các nghệ sĩ Việt Nam mang đến những ca khúc sôi động được khán giả ưu thích. Các ca khúc ca ngợi tình yêu, hòa bình, quê hương đất nước thể hiện những điều giản dị tốt đẹp nhất trong cuộc sống được chuyển tải đến công chúng.
Chú thích ảnh
Các nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn nghệ thuật tại đêm giao lưu. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
Chương trình là cầu nối giao lưu kết nối giữa người dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ với những ca khúc, điệu nhảy sôi động đã lôi cuốn đông đảo người dân và du khách hào hứng tham gia cổ vũ nhiệt tình.
Trong thời gian diễn ra chuyến thăm tại Đà Nẵng (từ ngày 5 - 9/3), các thủy thủ Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ đã đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần, Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ bất hạnh, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, Làng trẻ em SOS, Trung tâm giáo dục thể chất...
Tại các điểm đến thăm, giao lưu sinh hoạt cộng đồng, thủy thủ tàu Hải quân Hoa Kỳ thăm hỏi, tặng quà, giao lưu với người cao tuổi, giao hữu bóng đá, bóng rổ với trẻ em; làm hoa giấy, làm hương, vẽ tranh; tham gia chơi các trò chơi dân gian truyền thống của Việt Nam; giao lưu tìm hiểu về chế biến các món ẩm thực Việt.
Các thủy thủ Hải quân Hoa kỳ trao đổi về cách thức bảo vệ môi trường biển và duy trì tính bền vững của đại dương với các giảng viên đến từ Đại học Đà Nẵng; đến thăm Sở Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy thành phố Đà Nẵng để tìm hiểu về cách quản lý rủi ro cháy nổ và tham dự buổi diễn tập phòng cháy; các hoạt động trao đổi về cấp cứu y tế, ứng phó thảm họa.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*