AstraZeneca đẩy mạnh nguồn cung vaccine cho Đông Nam Á

Thứ Bảy, 24/07/2021 19:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/7, Giám đốc điều hành hãng dược AstraZeneca Plc (Anh) chi nhánh Thái Lan James Teague thông báo công ty này đang tìm kiếm chuỗi cung ứng toàn cầu của mình để tăng cường các nguồn cung vaccine Covid-19 cho Thái Lan và khu vực Đông Nam Á.
Thêm 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam

Thêm 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam

Sáng 23/7, AstraZeneca đã chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh thêm 1.228.500 liều vaccine COVID-19.
Thông báo trên được đưa ra sau khi các bức thư bị rò rỉ vào tuần trước cho thấy AstraZeneca Plc đã đề nghị cung cấp 5-6 triệu liều vaccine mỗi tháng cho Thái Lan, trái ngược với khẳng định của giới chức Thái Lan rằng chính phủ có thể tiếp nhận 10 triệu liều một tháng và 61 triệu liều vào cuối năm 2021.
Ông Teague nêu rõ AstraZeneca đang rà soát hơn 20 chuỗi cung ứng trong mạng lưới sản xuất trên toàn thế giới của mình để tìm kiếm vaccine bổ sung cho khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả Thái Lan. Ông còn hy vọng hãng này sẽ nhập nhiều lô vaccine bổ sung trong những tháng tới. Theo ông, đến nay AstraZeneca đã giao 9 triệu liều vaccine cho Thái Lan và sẽ cung cấp thêm 2,3 triệu vào tuần tới. 
Chú thích ảnh
Dữ liệu của Chính phủ Thái Lan cho thấy, hiện nước này mới thực hiện tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 cho 5,56% trong hơn 66 triệu dân số nước này, trong khi 18,62% dân số đã tiêm ít nhất một mũi.
AstraZeneca trước đó cho biết số lượng vaccine cung cấp cho Thái Lan và khu vực Đông Nam Á sẽ đến từ một nhà máy của đối tác Thái Lan Siam Bioscience, thuộc sở hữu của Nhà vua Thái Lan.
Hiện Siam Bioscience chưa đưa ra bình luận gì về thông tin thiếu sản lượng vaccine và thời gian chuyển giao.
Siam Bioscience đang đối mặt áp lực càng gia tăng khi Chính phủ Thái Lan cân nhắc hạn chế xuất khẩu vaccine để tăng nguồn cung trong nước trong bối cảnh một số quốc gia láng giềng đang ứng phó với dịch COVID-19.
Thanh Hương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO