Anh theo dõi biến thể phụ của chủng Delta

Thứ Tư, 20/10/2021 08:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Anh ngày 19/10 cho biết đang theo dõi một biến thể phụ của chủng Delta đang có dấu hiệu gia tăng trong số ca nhiễm mới COVID-19.
Anh ghi nhận số học sinh mắc Covid-19 cao kỷ lục

Anh ghi nhận số học sinh mắc Covid-19 cao kỷ lục

Theo phóng viên TTXVN tại London, số học sinh mắc COVID-19 ở vùng England (Vương quốc Anh) đã tăng cao kỷ lục trong 7 ngày qua, gây lo ngại về những gián đoạn trong ngành giáo dục và nguy cơ làn sóng lây nhiễm mới ở những nhóm người lớn tuổi.
Người phát ngôn của Thủ tướng Boris Johnson cho biết Chính phủ Anh đang “theo dõi sát” biến thể có tên gọi AY.4.2 và “sẵn sàng hành động nếu cần thiết” nhưng nói thêm rằng chưa có bằng chứng cho thấy biến thể này lây lan dễ hơn.   
Giáo sư Francois Balloux thuộc Đại học London cho biết biến thể AY.4.2 có 2 đột biến được phát hiện trong các biến thể khác của virus SARS-CoV-2 và đã được giải mã lần đầu tiên hồi tháng 4/2020.
Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ vị thành niên tại London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo ông, biến thể phụ AY.4.2 rất hiếm gặp bên ngoài nước Anh và mới chỉ có 3 ca được phát hiện tại Mỹ đến thời điểm này. Ông nêu rõ vì AY.4.2 vẫn lây lan ở mức độ thấp, song vẫn cần phải để mắt tới biến thể này.   
Tình hình lây lan dịch COVID-19 tại Anh vẫn diễn biến rất phức tạp, bất chấp tỷ lệ tiêm vaccine cao. Ngày 19/10, Anh ghi nhận 43.738 ca nhiễm mới. Số ca tử vong được công bố cùng ngày lên đến 223 trường hợp, mức cao nhất kể từ tháng 3 đến nay.
Đỗ Tuấn Anh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*